Home / Bài viết nổi bật / Dạy nghề sửa chữa điện dân dụng | Đào tạo nghề điện dân dụng cơ bản

Dạy nghề sửa chữa điện dân dụng | Đào tạo nghề điện dân dụng cơ bản

Dạy nghề sửa chữa điện dân dụng tại Trung tâm dạy nghề số 1. Với tiêu chí đào tạo ra những người thợ điện dân dụng hàng đầu nhằm hỗ trợ nhân lực cho ngành điện lực nước nhà. Nghề sửa chữa điện dân dụng dễ học, dễ làm và thời gian học nghề ngắn. Trong khi nhu cầu người dùng dịch vụ sửa chữa điện dân dụng ngày càng nhiều. Hiểu rõ vai trò và sự thiếu hụt lao động của ngành đối với đời sống sinh hoạt hàng ngày. Trung tâm dạy nghề số 1 là đơn vị hàng đầu lĩnh vực đào tạo dạy nghề sửa chữa điện dân dụng trên toàn quốc với tiêu chí giảng dạy bài bản, khoa học để tạo ra nhưng chuyên viên kỹ thuật có tay nghề cao nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực của xã hội.

Vì sao dạy nghề sửa chữa điện dân dụng lại cần thiết

Trước tiên, chúng ta cần nói đến vai trò của điện dân dụng đối với đời sống sinh hoạt và sản xuất. Để các hệ thống điện trong nhà ổn định luôn cần đến những người thợ điện dân dụng. Trong sản xuất cũng vậy việc các hệ thống điện hoạt động ổn định. Đây là điều vô cùng quan trọng bởi chỉ cần hệ thống điện trong sản xuất gặp trục trặc thì sự thiệt hại về tài chính là vô cùng to lớn.

Ngày nay, người dùng thường không có tính kiên nhẫn với những gì họ gặp phải. Họ luôn đòi hỏi những sự cố cần phải được giải quyết một cách nhanh chóng. Dạy nghề sửa chữa điện dân dụng đào tạo các bạn học viên với tiêu chí phục vụ tối đa lợi ích người dùng.

Bên cạnh đó, xây dựng được gắn liền với hệ thống điện nước. Nếu như trước đây hệ thống điện đa phần được thiết kế nổi. Nhưng ngày nay nó đã hiện đại hóa hơn với hệ thống đi dây ngầm hay âm tường. Điều này gây rất nhiều khó khăn cho những người thợ điện đặc biệt trong vấn đề sửa chữa.

Điện năng có vai trò quan trọng là vậy nhưng nó cũng chứa đựng rất nhiều những hiểm nguy tiềm ẩn bên trong nó. Trong nhiều năm gần đây, hỏa hoạn xảy ra thường niên. Nguyên nhân chủ yếu được cho là do chập điện. Có nhiều điều để nói về vấn đề này nhưng trong đó chắc chắn phải có yếu tố tay nghề thợ điện.

Điện dân dụng có vai trò to lớn với đời sống thường ngày
Điện dân dụng có vai trò to lớn với đời sống thường ngày 

Trung tâm nào dạy nghề sửa chữa điện dân dụng tốt?

Hiện nay có rất nhiều trung tâm dạy nghề sửa chữa điện dân dụng được mở ra. Theo nhận định của cá nhân tôi thì đa phần các chương trình đào tạo ở các trung tâm là tương tự nhau. Cái khác duy nhất ở các trung tâm này là sự tích cực trong công tác giảng dạy và điều kiện thực hành thực tế cho các học viên.

Trung tâm dạy nghề số 1 luôn là một lựa chọn tốt bởi những lý do sau:

1. Giảng viên:

Ngoài tiêu chí về mặt chuyên môn cùng trình độ tay nghề cao. Các giảng viên tại Trung tâm dạy nghề số 1 cần có thái độ niềm nở và tích cực trong công tác giảng dạy. Qua bao nhiêu năm công tác và giảng dạy tại đây. Giảng viên của chúng tôi luôn nhận được tình cảm từ phía các học viên, đây thực sự là niềm tự hào lớn của chúng tôi.

2. Giáo trình giảng dạy:

Mỗi một ngành nghề được đào tạo được Trung tâm dạy nghề số 1. Được biên soạn giáo trình một cách chi tiết và bài bản. Bên dưới là toàn bộ quy trình giảng dạy của chúng tôi, các học viên hoàn toàn có thể tham khảo.

3. Tài liệu học viên:

Trung tâm phát tài liệu miễn phí cho toàn bộ học viên. Ngoài ra tại trung tâm có những đầu sách rất quý học viên hoàn toàn có thể mượn để sao chép và tham khảo.

4. Cơ sở vật chất:

a. Về học tập:

Trung tâm dạy nghề số 1 với tiêu chí 80% học thực hành và 20 % học lý thuyết. Chính vì vậy chúng tôi có cơ sở vật chất tốt nhất để các học viên thực hành và đi làm các công việc thực tế.

b. Về chỗ ở:

Trung tâm dạy nghề số 1 có chỗ ở cho học viên ngay tại trung tâm. Học viên có thể đăng ký ở tại trung tâm hoặc có thể ra ngoài ở.

5. Cơ hội việc làm:

Học nghề với mục tiêu là kiếm được tiền trên nghề mình đã chọn. Điều này thì các học viên có thể hoàn toàn yên tâm bởi 100% học viên tại đây được trung tâm hỗ trợ việc làm. Bên cạnh đó bạn có thể lựa chọn làm việc trực tiếp cho trung tâm điều mà ít trung tâm có thể làm điều này.

Dạy nghề sửa chữa điện dân dụng tại Dạy nghề số 1
Dạy nghề sửa chữa điện dân dụng tại Dạy nghề số 1

Chương trình dạy nghề sửa chữa điện dân dụng bao gồm:

 1. An toàn lao động khi làm việc trực tiếp với điện: Các phương pháp an toàn điện và quản lý các công việc liên quan về điện…
 2. Sửa chữa, lắp đặt hệ thống điện dân dụng: Hướng dẫn học viên cách nối dây, đi dây điện, lập bảng điện điều khiển, hệ thống ổ cắm, hệ thống đèn chiếu sáng…
 3. Sửa chữa, lắp đặt thiết bị điện gia dụng: Bao gồm dạy sửa chữa, lắp đặt các loại quạt, máy bơm, bếp điện, bình nóng lạnh, đèn, máy bơm…
 4. Sửa chữa, lắp đặt thiết bị báo động và điều khiển: Hệ thống các thiết bị điện thông minh, hệ thống cửa tự động, hệ thống báo cháy…
 5. Lắp đặt, bảo trì máy phát điện: Hướng dẫn lắp đặt, bảo trì, bảo dưỡng các máy phát điện một pha, sửa chữa hệ thống các mạch tự động của máy…
 6. Lắp đặt, bảo trì máy biến áp: Hướng dẫn sửa chữa mạch tự động, chỉnh lưu máy biến áp, các phương pháp quấn dây…
 7. Lắp đặt, vận hành động cơ không đồng bộ ba pha: Hướng dẫn lắp đặt tạo chiều quay động cơ hoặc đảo dòng điện chiều xoay chiều…
 8. Công việc phụ: Hướng dẫn khoan, cắt, hàn thiếc, tạo ren…
Học viên học nghề sửa chữa điện dân dụng
Học viên học nghề sửa chữa điện dân dụng

Mục tiêu dạy nghề tại Trung tâm dạy nghề số 1

Trung tâm dạy nghề số 1 luôn đề ra mục tiêu đào tạo tốt nhất cho học viên. Trung tâm cũng rất mong các bạn học viên cũng sẽ đề ra mục tiêu học nghề cho riêng mình.

a. Có thể làm việc tại các công ty chuyên thi công hệ thống điện.

 • Học viên có thể hoàn thành thi công các công trình lắp đặt hệ thống điện cho các tòa nhà, khu chung cư…
 • Sửa chữa và khắc phục các sự cố về điện tại các tòa nhà, chung cư…
 • Xử lý và khắc phục các sự cố về hệ thống điện 3 pha, các loại máy phát điện, máy biến áp…

b. Có thể tự nhận thi công các hệ thống điện dân dụng trong gia đình:

 • Sửa chữa các thiết bị điện trong nhà như: quạt trần, bóng đèn, máy bơm, bình nóng lạnh….
 • Thiết kế hệ thống điện trong nhà: đi dây, lắp đặt các thiết bị điện…
 • Sửa chữa hệ thống điện trong nhà theo yêu cầu.

Những học viên sau khi kết thúc khóa đào tạo sửa chữa điện dân dụng . Đều đạt mức thu nhập khởi điểm tối thiếu từ 7 – 9 triệu/ tháng. Mức lương này hoàn toàn có thể tăng nếu bạn biết cách cải thiện tay nghề.

Muốn thành công chúng ta cần có mục tiêu cho mình. Hc nghề sửa chữa điện dân dụng không khó. Cái khó nhất của một người học nghề là không có định hướng rõ ràng về nghề. Một sự ” cả thèm chóng chán ” là điều đa số học viên mắc phải.

Trên đây là toàn bộ những quy trình, kiến thức hay kĩ năng mà khóa học nghề điện dân dụng sẽ đưa vào giảng dạy. Bên cạnh việc dạy nghề sửa chữa điện dân dụng chúng tôi còn triển khai các khóa dạy nghề khác. Ví dụ như dạy nghề sửa chữa điện tử là một trong những lĩnh vực cũng đang thu hút rất nhiều các bạn trẻ.

TRUNG TÂM DẠY NGHỀ SỐ 1

SỐ 1 DẠY NGHỀ

Địa chỉ: Số 200 –  Phường Quang Trung – Quận Hà Đông – TP. Hà Nội

Tư Vấn Điện Thoại Học Nghề Trực Tuyến

Hotline: 0986.393.391 – 0908.999.566

Website: trungtamdayngheso1.com

Email: so1daynghe@gmail.com

CƠ SỞ – SỐ 1 – DẠY NGHỀ – UY TIN – TIN CẬY – CHẤT LƯỢNG – TẠI HÀ NỘI