Home / Đào tạo nghề sửa chữa điện dân dụng / Góc hỏi đáp: Tại sao bạn nên chọn học nghề điện dân dụng

Góc hỏi đáp: Tại sao bạn nên chọn học nghề điện dân dụng

Có rất nhiều bạn trẻ yêu thích và đam mê nghề điện dân dụng – nghề gắn liền với đời sống hàng ngày. Nhưng các bạn lại chưa dám theo đuổi đang phân vân:

Không biết có nên đi theo con đường này hay không ?

Con đường này liệu có đúng không?

Cùng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi chắc hẳn sẽ thỏa mãn được câu hỏi cho bạn.

Góc hỏi đáp: Tại sao bạn nên chọn học nghề điện dân dụng
Nghề điện dân dụng là nghề có nhiều cơ hội việc làm thu hút nhiều bạn trẻ

Tại sao bạn nên chọn học nghề điện dân dụng

Chúng ta thường có nhiều lý do để lý giải cho sự lựa chọn của mình. Chọn làm họa sĩ vì thích vẽ, chọn làm bác sĩ vì mong muốn được chữa bệnh cho mọi người. Hoặc trở thành một kiến trúc sư vì đam mê tạo ra những không gian sống khác biệt…

Cũng như thế, nhiều người chọn nghề điện dân dụng vì đam mê kỹ thuật. Mong muốn khám phá những thiết bị điện dân dụng trong đời sống hàng ngày.

Bên cạnh đó, mức thu nhập cao với môi trường làm việc phổ biến. Dễ dàng có cuộc sống ổn định là những lý do thu hút khiến ngày càng nhiều người quyết tâm chọn nghề điện dân dụng.

Việc tìm người – Cơ hội việc làm

Mỗi ngành nghề đều có những cơ hội việc làm riêng. Song, với sự phát triển của nền kinh tế hiện nay cùng với nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng. Hướng đi dành cho những người thợ điện dân dụng rất rộng mở

Theo thống kê, nguồn nhân lực nghề điện lạnh đang là thách thức lớn cho các nhà tuyển dụng. Bởi nghề này đang thiếu trầm trọng để đáp ứng hầu hết nhu cầu của khách hàng phải cần một lượng lớn.

Trong khi các ngành khác phải chật vật tìm việc ra trường với nỗi ám ảnh mang tên thất nghiệp. Thì nghề điện lạnh các bạn lại khá dễ dàng trong tìm việc làm.

Bạn có thể làm kỹ thuật viên hoặc nhân viên tư vấn tại các công ty, doanh nghiệp lớn như Samsung, Toshiba..

Bên cạnh đó, nếu bạn muốn làm chủ. Bạn cũng có thể tự mở một cửa hàng kinh doanh và sửa chữa cho riêng mình.

Mức thu nhập ổn định

Tại sao nên học nghề điện dân dụng
Nghề điện dân dụng có mức thu nhập khá hấp dẫn với những kỹ thuật có trình độ và tay nghề cao

Cùng với cơ hội việc làm rộng mở. Mức thu nhập cũng là yếu tố thu hút nhiều người theo học nghề điện dân dụng.

Với những bạn mới ra trường có thể vừa học hỏi vừa làm để có thêm kinh nghiệm thì mức thu nhập khoảng 4-5 triệu. Nhưng khi các bạn có tay nghề có trình độ và kinh nghiệm thì mức thu nhập này có thể tăng lên rất nhiều lần.

Mặt khác, nghề điện dân dụng khá ổn định và không mang tính thời vụ. Khách hàng luôn có nhu cầu quanh năm với nghề này. Chính vì vậy, mức thu nhập của những kỹ thuật điện dân dụng không bao giờ bấp bênh mà luôn ổn định.

Đơn giản, dễ làm

Nghề sửa chữa điện dân dụng là một ngành tương đối dễ học và dễ làm đối với những người mới chập chững theo con đường này.

Các kỹ thuật chuyên môn sử dụng có thể được cập nhật và thực hiện. Theo các nguyên tắc, nguyên lý chung và hầu như các thao tác đó rất ít khi bị thay đổi.

Do vậy bạn có thể nắm chắc kiến thức cho một công việc cụ thể. Và sau đó áp dụng nó trong mọi lần sau. Bạn chỉ cần học 1 lần và làm việc mãi mãi.

Bên cạnh đó, như những ngành nghề khác bạn có thể áp dụng trong một số môi trường nhất định. Nhưng đối với ngành điện dân dụng thì khác.

Dù bạn ở bất cứ đâu bạn vẫn có thể làm việc với nghề sửa chữa điện dân dụng . Bởi ở thành thị, nông thôn hay miền núi. Điện dân dụng đã được sử dụng và phổ biến rộng rãi.

Chính vì vậy, trong bất kỳ một môi trường sống nào, một địa điểm nào. Nghề điện dân dụng cũng có thể sử dụng được.

Học nghề điện dân dụng tại Trung tâm dạy nghề số 1

Khóa học nghề điện dân dụng tại Trung tâm dạy nghề số 1
Khóa học nghề điện dân dụng tại Trung tâm dạy nghề số 1

Nếu bạn đã lựa chọn được hướng đi nghề nghiệp của mình theo nghề điện dân dụng. Đừng bỏ qua các khóa học nghề này tại Trung tâm dạy nghề số 1.

Với 10 năm kinh nghiệm trong công tác đào tạo nghề điện dân dụng tại Hà Nội. Trung tâm đã và đang dần khẳng định được chỗ đứng của mình trên trường đào tạo nghề.

Tại đây bạn sẽ được học với đội ngũ giảng viên là kỹ sư giỏi có bề dày kinh nghiệm. Cùng lộ trình học bài bản chuyên sâu từ lý thuyết đến thực hành.

Đảm bảo sau thời gian 3-6 tháng bạn sẽ có đủ hành trang để tự xin xin việc và bước vào nghề với công việc ổn định, mức thu nhập cao.

Đặc biệt, trung tâm có chế độ hỗ trợ ăn, ở và miễn giảm học phí. Cho những bạn có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách. Tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các bạn trẻ được học nghề.

Đa số 100% học viên sau khi ra trường đều có việc làm do trung tâm hỗ trợ giới thiệu. Với những bạn có năng lực có thể làm việc tại Trung tâm.

Đừng băn khoăn hay suy nghĩ. Hãy nắm bắt cơ hội bắt kịp xu thế và đăng ký ngay các khóa học nghề điện dân dụng tại Trung tâm dạy nghề số 1.

Liên hệ ngay với chúng tôi qua số 0986.393.391 – 0908.999.566 để được đăng ký nhé!