Home / Bài viết nổi bật / Những cách vệ sinh điều hoà cây như thế nào cho tiết kiệm và nhanh gọn nhất

Những cách vệ sinh điều hoà cây như thế nào cho tiết kiệm và nhanh gọn nhất

Sau khi đã sử dụng một thời gian, điều hòa cây sẽ xuất hiện các hiện tượng bám bụi ở dàn nóng và dàn lạnh. Ở bài viết này chúng tôi xin chia sẻ tới bạn những cách vệ sinh điều hòa cây tiết kiệm, nhanh gọn và dễ dàng thực hiện.

Vệ sinh điều hòa

Dấu hiệu thông báo điều hòa nhà bạn cần được vệ sinh

Điều hòa không có hơi mát.

Có thể là do lâu ngày không bảo dưỡng khiến cho điều hòa đã được bật mà không có hơi mát. Việc điều hòa cây sử dụng lâu ngày không được bảo dưỡng sẽ ảnh hưởng rất lớn. Không chỉ ảnh hưởng tới chất lượng của điều hòa còn ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống. Đồng thời cũng tiêu tốn điện năng, tốn kém khi thực hiện bảo dưỡng.

Điều hòa hoạt động có mùi hôi khó chịu, nhiều bụi

Trong nhà bếp hay ngoài phòng khách nếu điều hòa cây khi chạy có mùi hôi thì đó là do điều hòa bẩn và bị bám nhiều bụi. Nếu bạn không thấy điều hòa có những dấu hiệu trên mà chạy không mát hãy:

Tham khảo thêm: https://baotriso1.vn/sua-dieu-hoa-ha-noi/

Cách vệ sinh điều hòa cây tiết kiệm, nhanh gọn nhất

Vệ sinh điều hòa

Lau chùi mặt ngoài

Việc đầu tiên bạn cần làm chính là tháo nhẹ nhàng mặt dàn lạnh của điều hòa cây tránh ảnh hưởng ống đồng và dậy dựa của máy. Sau đó, bạn dùng một miếng khăn nhỏ thấm nước rửa bát loãng rồi lau rửa nhẹ nhàng qua dàn lạnh. Khi rửa, không nên ấn tay quá mạnh làm nứt vỡ bề mặt. Tiếp theo, bạn để mặt dàn lạnh ra chỗ khô thoáng, không nên phơi dưới ánh nắng mặt trời.

Vệ sinh lưới lọc không khí 

Tiếp theo bạn cần tháo và vệ sinh lưới lọc định kỳ.

Cụ thể 

  • Bạn tháo mặt trước của dàn lạnh rồi tiến hành rút lưới ra. Sau đó, lợi dụng sức nước để rửa sạch lưới lọc. Lưới lọc làm bằng nilon nên bạn không được dùng nước nóng (>40 độ) để rửa và sấy vì sẽ làm lưới lọc biến dạng. Cuối cùng để lưới ra chỗ khô thoáng và đợi khô hẳn rồi lắp trở lại máy.

Vệ sinh dàn lạnh

Trước khi thực hiện vệ sinh bạn cần kiểm tra lại điện vào. Để an toàn bạn nên dùng bút thử điện để tránh trường hợp bất cẩn.

Khi đã kiểm tra kĩ, bạn dùng khăn sạch (khô) hoặc túi nilon để che kín phần bo mạch dàn lạnh tránh các tia nước bắn ra trong quá trình xịt rửa và treo một miếng nhựa ở phía dưới để hứng nước.

Sau đó, bạn dùng bơm tăng áp hoặc bình xịt nước xịt vào các khe kim loại trên dàn lạnh một cách kỹ càng và từ từ. (Lưu ý: Chỉ xịt nước vào các khe kim loại, tránh xịt và các bộ phận khác sẽ làm hỏng điều hòa cây.) Nếu bạn không biết cách vệ sinh hãy gọi thợ vệ sinh điều hòa tại nhà.

Tham khảo thêm: Dịch vụ vệ sinh Máy lạnh giá rẻ tại nhà Hà Nội

Vệ sinh dàn nóng

Trước khi vệ sinh bạn cần nhớ kiểm tra điện đầu vào. Rút điện hoặc ngắt cầu dao điện để tránh nguy hiểm. Sau đó bạn dùng vòi hoặc bình xịt nước áp lực xịt vào khe giữa các lá kim loại của điều hòa cây.

Khi xịt rửa dàn nóng, tránh làm các lá kim loại của điều hòa cây bị biến dạng.

Chú ý tránh làm dàn nóng bị biến dạng méo mó. Nếu đã lỡ tay làm biến dạng thì dùng vật mỏng đầu nhọn vuốt theo chiều dọc cho thẳng lại nhưng phải nhẹ tay. Để tránh làm thủng các ống xuyên trong các lá kim loại của điều hòa cây.

Kiểm tra và bật điều hòa

Cuối cùng sau khi đã tiến hành vệ sinh xong các bước trên, bạn nên để điều hòa khô khoảng 5 – 6 tiếng rồi khởi động. Tránh trường hợp điều hòa còn nước sót lại bật lên gây chập cháy gây mất an toàn. Còn nếu bạn không tự vệ sinh được có thể liên hệ với chúng tôi bảo trì số 1 để vệ sinh điều hòa cây tại nhà.

Mong rằng với những thông tin được chia sẻ trên đây mà trung tâm dạy nghề số 1 đưa ra sẽ có ích đến bạn. Nếu thấy điều hòa của bạn lâu không được bảo dưỡng kiểm tra hãy liên hệ với chúng tôi.

Tham khảo thêm:

Nguyên nhân về lỗi de máy giặt Samsung hiện nay

Dấu hiệu và cách khắc phục bếp từ báo lỗi e1 cho người dùng