Home / Tin tức / Nguyên nhân về lỗi de máy giặt Samsung hiện nay

Nguyên nhân về lỗi de máy giặt Samsung hiện nay

Lỗi DE thường xuất hiện trên máy giặt cửa trên của Samsung, nếu máy giặt của bạn đang hoạt động bình thường nhưng lại báo lỗi de máy giặt Samsung thì hãy cùng Trung Tâm Dạy Nghề Số 1 tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục dưới đây nhé.

Giải thích về lỗi de máy giặt Samsung

Lỗi DE máy giặt Samsung thường liên quan đến công tắc cửa máy giặt hoặc đóng cửa không đúng cách

Lỗi khác do mạch điều khiển không truyền tín hiệu đến công tắc cửa

Ngoài ra, máy giặt bị nghiêng về một hướng hoặc không cân bằng cũng có thể gây ra lỗi DE

Biểu hiện của lỗi DE là khi máy giặt hoạt động được một lúc thì màn hình LCD hiện đèn nhấp nháy khoảng 1s sau đó xả nước kèm theo tín hiệu báo lỗi khóa trẻ em.

Giải thích về lỗi de máy giặt Samsung

Cách sửa máy giặt Samsung lỗi  DE

Như chúng tôi đã phân tích lỗi DE ở trên, giờ đây việc tìm và khắc phục lỗi không còn quá khó, bạn cần thực hiện 3 bước sau

Kiểm tra cửa máy giặt Samsung

Xem cửa có bị dị vật va vào không?

Kiểm tra xem cửa máy Samsung giặt đã đóng chưa

Kiểm tra công tắc cửa máy giặt Samsung nhanh chóng

Trên cửa có một công tắc khóa cửa, bạn hãy kiểm tra xem nó còn hoạt động không, nếu hiểu một chút thì bạn thử tháo ra và dùng đồng hồ kẹp để kiểm tra.

Kiểm tra mạch điều khiển

Đối với bo mạch, bạn test độ truyền tín hiệu đến công tắc cửa, tất nhiên bạn phải có đầy đủ dụng cụ và thiết bị test như ampe kế. Bạn có thể tham khảo video sửa lỗi ngay bên dưới.

Tìm hiểu thêm về lỗi DE của máy giặt Samsung

Trong quá trình sử dụng, việc máy giặt báo lỗi là điều hết sức bình thường, nhưng đôi khi bạn không hiểu lỗi này là gì và cách khắc phục dẫn đến tâm lý hoang mang, lo sợ. Đây không phải là vấn đề quá nghiêm trọng vì máy giặt Samsung báo lỗi DE và các lỗi khác sẽ giúp bạn sửa chữa kịp thời, tránh tình trạng máy hư hỏng nặng.

Nếu bạn biết ý nghĩa của các mã lỗi, sẽ dễ dàng hơn rất nhiều để tìm ra cách khắc phục chúng. Ngoài ra, nếu không tự khắc phục được những mã lỗi đó, bạn nên gọi thợ sửa máy giặt để tiết kiệm thời gian của mình.

Một số lỗi mà máy giặt Samsung thường gặp là lỗi LE, LE1, IE, UE, CE, OE, 4E, 5E, đặc biệt là lỗi DE của máy giặt Samsung. Máy giặt Samsung đột ngột ngừng hoạt động và phát ra tiếng bíp, màn hình hiển thị một trong các lỗi trên, lúc này bạn không nên quá lo lắng nhé! Hãy bình tĩnh làm theo hướng dẫn trên để khắc phục lỗi DE nhanh chóng.

Tìm hiểu thêm về lỗi DE của máy giặt Samsung

Quy trình sửa máy giặt Samsung chuyên nghiệp, nhanh chóng

– Qua tổng đài hoặc số hotline của công ty phục vụ 24/7. Khách hàng liên hệ với công ty ngay khi có nhu cầu sửa chữa máy giặt Samsung.

Trung tâm điều phối kỹ thuật viên đến kiểm tra.

Trong vòng 30 phút, kỹ thuật viên sửa máy giặt tại nhà với nhiều năm kinh nghiệm có mặt tại chỗ và kiểm tra tình trạng hoạt động của thiết bị.

Kỹ thuật xác định máy giặt đang gặp sự cố gì.

Đề xuất phương án khắc phục và báo giá cụ thể cho khách hàng trước khi thực hiện. Giá kỹ thuật theo bảng giá niêm yết của công ty. Áp dụng các quy định điều chỉnh mới nhất của công ty và căn cứ vào tình hình thực tế đã kiểm tra để đưa ra phương án tiết kiệm nhất cho khách hàng.

Đưa ra hương án khắc phục và giá cả.

Các kỹ thuật viên mới bắt đầu tiến hành sửa chữa máy giặt. Các bước sửa chữa sẽ được thực hiện theo quy trình sửa chữa của trung tâm một cách nhanh chóng và đảm bảo chất lượng của dịch vụ.

Test máy giặt

Sau khi sửa chữa xong, kỹ thuật viên sẽ test hoạt động của máy giặt lần cuối và bàn giao cho khách hàng. Đính kèm hướng dẫn sử dụng sau để đảm bảo an toàn và tiết kiệm năng lượng

Hướng dẫn sử dụng

Kỹ thuật Hướng dẫn khách hàng cách sử dụng máy giặt Samsung sao cho hiệu quả nhất. Tính phí dịch vụ sửa chữa theo mức đã thông báo và phê duyệt ngay từ đầu.

Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích về lỗi de máy giặt Samsung. Trung Tâm Dạy Nghề Số 1 – dịch vụ sửa máy giặt Tập Đoàn Việt cam kết hỗ trợ thay thế linh kiện chính hãng, bảo hành 6 tháng, bắt đúng bệnh, báo đúng giá. 

Xem thêm:

https://tapdoanviet.vn/loi-ef0-may-giat-electrolux/

https://tapdoanviet.vn/may-giat-electrolux-khong-vat/

https://tapdoanviet.vn/cach-giat-ao-da-bang-may-giat/