Home / Đào tạo nghề sửa chữa điện lạnh / Tài liệu học điện lạnh Chi tiết + Chính xác + Chọn lọc

Tài liệu học điện lạnh Chi tiết + Chính xác + Chọn lọc

Để học tốt bất kỳ lĩnh vực gì cần có tài liệu nghiên cứu, tham khảo tại nhà. Ở chuyên ngành sửa chữa điện lạnh cũng vậy. Tài liệu học điện lạnh mà chúng tôi chia sẻ đến bạn dưới đây sẽ giúp bạn đọc có thêm thông tin, kiến thức về kiểm tra, sửa chữa để có thể thực hành, tìm hiểu ngay tại nhà.

Học nghề điện lạnh tại Hà Nội
Học sửa máy giặt chuyên sâu tại trung tâm Dạy nghề số 1

Tài liệu học điện lạnh Chi Tiết – Dễ Hiểu

Bạn đọc đang cần tìm hiểu về các cuốn sách tự học điện lạnh tại nhà? Bạn muốn tự học điện lạnh tại nhà song không biết học thế nào cho đúng. Hãy tham khảo phần tổng hợp dưới đây để có cho mình kiến thức về sửa chữa điện lạnh và áp dụng sửa chữa, nâng cao kĩ năng tại nhà.

Sau nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực sửa chữa điện lạnh, các kỹ thuật viên, giảng viên tại đơn vị chúng tôi đã tổng hợp những kinh nghiệm sửa chữa đúc kết từ quá trình làm việc của bản thân nhằm giúp các em có thêm nguồn Tài liệu học điện lạnh  chi tiết, bài bản.

Mong rằng qua bài viết này, các em có thể hiểu thêm nhiều hơn về các hư hỏng thường gặp trên máy lạnh và có thêm phương pháp sửa chữa cơ bản nhất.

Điều hòa bị thiếu gas

Đây được xem là một trong các nguyên nhân chính khiến máy lạnh không hoạt động. Máy lạnh mất gas do hiện tượng rò rỉ đường ống, rò rỉ tại các mối nối, giắc co hoặc do phía người sử dụng dùng nhiều song lâu ngày không bảo dưỡng.

Để có thể khắc phục hiện tượng này bạn cần tìm hiểu kỹ về các thiết bị kiểm tra về đường ống chuyên dụng, đảm bảo chắc chắn rằng đường ống nhà bạn không bị hở sau khi sửa chữa và nạp gas điều hòa bổ sung.

Máy lạnh để quá bẩn

Trường hợp này các bạn chỉ cần tiến hành vệ sinh lại máy lạnh, vệ sinh lưới lọc. Tuy nhiên nếu máy lạnh nhà khách hàng quá bẩn cần có thêm các thiết bị xịt rửa mặt lạnh chuyên dụng để có thể bóc các lớp mảng bám bẩn.

Điều hòa nhà bạn có tiếng ồn:

Với trường hợp điều hòa có tiếng ồn bạn cần tiến hành kiểm tra cửa kính, nhôm ở trong phòng: Khi ấy máy lạnh sẽ rung lên. Bạn có thể phát hiện ra nguyên nhân này bằng cách đè lên xem cửa kính hoặc cánh cửa có tiếng ồn không.

Nên dùng 1 lớp dây viền bằng cao su hoặc các thiết bị khác làm vật ngăn cách giữa cánh cửa và khung cửa.

Chú ý kiểm tra lại quạt gió: tiến hành tắt máy và rút dây cắm điện ở thiết bị. Tiến hành tháo hộp khung bao quanh nó, quay quạt gió một cách cẩn thận sao cho các cánh quạt đồng đều. Cũng đôi khi sức mạnh của cánh quạt khiến cho nó đụng phải các lá gió của dàn ngưng máy lạnh.

Tiến hành rút bớt lượng gas đã sạc bằng cách tiến hành xả gas ra phía ngoài môi trường bằng khóa lục khác. Tiến hành kiểm tra xem mặt để có thể đặt máy nén có bị xiên không, lũng hay bị cong làm cho máy nén bị xiên và có thể đụng với thành của vỏ dàn nóng. Trường hợp lõng thì cần tiến hành xiết lại vừa phải bạn nhé.

Học sửa điện lạnh chuyên sâu tại trung tâm Dạy nghề số 1
Học sửa điện lạnh chuyên sâu tại trung tâm Dạy nghề số 1

Tư vấn lựa chọn một số đầu sách tham khảo hữu ích:

Tên đầu sách tham khảo:

Giáo trình – Sửa chữa board máy lạnh cơ bản / nâng cao ( đầu sách Trường TCKT Công Nghệ Hùng Vương)

Sách scan – Kỹ thuật sửa chữa điện lạnh

Tài liệu – Huấn luyện kỹ thuật sửa chữa máy giặt lồng ngang hãng LG.

Tài liệu- Huấn luyện kỹ thuật sửa chữa máy giặt lồng dọc hãng LG.

Tài liệu – Sửa chữa máy giặt Sam Sung model WF08 WF07chọn lọc

Sửa chữa máy giặt lồng ngang Pannasonic inverter;

Tài liệu mã lỗi tử lạnh và máy giặt Hitachi Inventer;

Các mạch điện chọn lọc Tác giả KS.Nguyễn Đức Ánh.

Mạch điện thực dụng  Tác giả KS. Nguyễn  Đức Ánh.

Ngoài việc tham khảo Tài liệu học điện lạnh  tại nhà, bạn đọc cũng có thể tham gia các khóa học nghề điện lạnh tại trung tâm Dạy nghề số 1. Hiện tại, trung tâm Dạy nghề số 1 đang là đơn vị đi đầu trong công tác dạy và học sửa chữa điện lạnh trên địa bàn Hà Nội.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

  • Địa chỉ: 200 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
  • Đường dây nóng:  0986.393.391 – 0908.999.566.