Home / Tin tức / Bật mí phương pháp sửa lỗi e4 bếp từ chóng vánh và đơn giản

Bật mí phương pháp sửa lỗi e4 bếp từ chóng vánh và đơn giản

Cách dùng bếp hiệu quả cũng như tự mình khắc phục những báo lỗi trên bếp từ thường gặp thì không phải ai cũng biết. Vậy nên, bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của trungtamdayngheso1.com để giải đáp lỗi e4 bếp từ là gì? Cũng như nguyên nhân gây phải lỗi e4 ở bếp từ và phương pháp sửa như thế nào nhé!

Giải đáp lỗi e4 bếp từ là gì?

Chắc hẳn vô cùng nhiều bạn sẽ cảm thấy hoang mang, lo lắng, không biết làm gì lúc gặp phải lỗi e4 bếp từ. Vậy bạn có thể hiểu đơn giản là lỗi e4 bếp từ xuất hiện khi bếp bị mất cảm biến nhiệt. Đây là 1 linh kiện cực kỳ quan trọng bởi nó dùng để đo và điều khiển nhiệt độ của bếp.

Nếu nhiệt độ của bếp quá cao hoặc trên bề mặt bếp sở hữu vật cản thì nó sẽ phát ra cảnh báo hoặc tự ngắt bếp để đảm bảo an toàn. Rất dễ để nhận biết bếp từ bị lỗi e4 đấy là âm thanh cảnh báo có các tiếng bíp gián đoạn. Thêm vào đó, bảng điều khiển xuất hiện mã báo lỗi e4 trên bếp từ, đồng thời bếp từ sẽ ngưng hoạt động.

Nguyên nhân gây ra lỗi e4 bếp từ là gì?

– Do sử dụng bếp có mức công suất lớn trong thời gian dài: nếu bếp từ báo lỗi e4 thì bảng điều khiển của bếp sẽ thông báo nhiệt độ nồi nấu  cao quá mức quy định là 280 độ C.

– Lỗi bếp từ e4 do lắp đặt bếp từ sai vị trí: ngoài nhiệt độ bên trong thì bếp từ còn hấp thu cả nhiệt độ ở môi trường bên ngoài. Nên khi đặt bếp ở các nơi chật chội, với nhiều vật cản như trải thảm hoặc tấm kim loại,… khiến cho bộ phận làm mát bị kém hiệu quả sẽ dẫn tới tình trạng lỗi bếp từ e4.

– Do nguồn điện không ổn định: trong quá trình sử dụng nếu điện năng dùng cho bếp không ổn định mà vượt quá mức cho phép sẽ khiến tình trạng bếp điện từ báo lỗi e4 và dừng hoạt động.

– Do người dùng dùng sai cách: Khi mua bếp về họ không đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng nên dẫn đến việc thực hiện sai quy trình dùng sản phẩm.

– Do linh kiện của bếp từ sử dụng quá lâu trong thời kỳ dài ở nhiệt độ cao sẽ làm tuổi thọ linh kiện bị suy giảm hoặc linh kiện đã hết hạn dùng thì việc bếp điện từ báo lỗi e4 là điều không thể tránh khỏi.

Cách khắc phục lỗi e4 của bếp từ hiệu quả nhất

– Sau khi đã hiểu được những căn nguyên gây ra lỗi e4 bếp từ, dưới đây trungtamdayngheso1.com sẽ đưa tới cho bạn các bí quyết khắc phục lỗi e4 của bếp từ rất đơn giản:

– Trong trường hợp là do nguồn điện không ổn định dẫn đến báo lỗi: hãy lắp thêm một bộ phận ổn áp để giúp nguồn điện được ổn định hơn trong quá trình sử dụng. Bếp từ phụ thuộc nguồn điện để hoạt động nên tại vị trí đặt bếp bạn cần chuẩn bị sẵn một ổ cắm riêng để trang bị công suất cao như bếp từ.

– Bạn buộc phải đặt bếp từ ở những vị trí bằng phẳng, kiên cố và thông thoáng. Bếp đặt cách tường tối thiểu 15cm, xa những vật khác 5cm.

– Bếp từ tuy bề ngoài được kiểu dáng nhỏ, gọn nhưng cấu tạo phức tạp. Vì vậy lúc bếp bị hỏng về những linh kiện bên trong sẽ khó để tự xử lý tại nhà bởi đôi lúc việc tự ý khắc phục tại nhà sẽ gây những lỗi nghiêm trọng hơn nữa.

Trong trường hợp này bạn không còn cách nào khác đó là liên hệ sửa bếp từ Bảo trì số 1 hoặc bạn có thể mang bếp đến trung tâm uy tín, chất lượng như trungtamdayngheso1.com.

Một số bí quyết để phòng tránh lỗi e4 khi sử dụng bếp từ

Như đã kể ở trên việc bếp từ bị lỗi e4 là điều không thể tránh khỏi trong giai đoạn sử dụng. Ngoài ra trường hợp bạn chú ý các điều dưới đây thì sẽ tránh tới mức tối đa việc gặp lỗi e4 của bếp từ:

– Lắp thêm ổn áp để nguồn điện được ổn định hơn trong quá trình nấu bếp từ.

– Không để nhiệt độ nấu cao và sử dụng trong thời gian quá dài sẽ rất nguy hiểm và dễ bị báo lỗi e4 bếp từ sunhouse.

– Lắp đặt bếp từ ở nơi khô thoáng và hạn chế các nơi bị tiếp xúc trực tiếp với nhiệt độ ở bên ngoài quá nhiều

Hy vọng mang những điều mà trungtamdayngheso1.com đã mang đến trong bài viết sẽ giúp các bạn thêm nhiều thông tin hữu ích về phương pháp sửa lỗi e4 bếp từ. Mọi chi tiết xin liên hệ trung tâm sửa bếp từ tại nhà Hà Nội.

Xem thêm

https://baotriso1.com/cach-sua-bep-tu/

https://baotriso1.com/sua-bep-tu-khong-vao-dien/

https://baotriso1.com/sua-bep-tu-loi-e0-e1-e2-e3-e4-e5-e6-e7-e8-e9/