Home / Đào tạo nghề sửa chữa điện dân dụng / Học điện dân dụng ra làm gì? Học điện dân dụng ở đâu?

Học điện dân dụng ra làm gì? Học điện dân dụng ở đâu?

Học điện dân dụng ra làm gì? Học điện dân dụng ở đâu? Có không ít băn khoăn cho các bạn trẻ khi muốn theo học nghề điện dân dụng. Bởi với sự phát triển kinh tế hiện nay, nhu cầu sử dụng điện dân dụng đang ngày càng lớn. Chính vì vậy cơ hội việc làm của ngành điện dân dụng cũng ngày càng cao ở hiện tại và trong tương lai.

Nghề điện dân dụng là gì?

Nghề điện dân dụng là một nghề liên quan đến các thiết bị dân dụng phục vụ đời sống hàng ngày. Bao gồm sản xuất, lắp đặt tất cả các thiết bị máy móc liên quan đến điện và gắn liền với sự phát triển điện năng, đồ dùng điện, các thiết bị có sử dụng điện như: Đèn chiếu sáng, quạt, lò vi sóng, ti vi, tủ lạnh,…

Đồng thời, với nhu cầu sử dụng thiết bị dân dụng của người tiêu dùng ngày càng lớn. Cơ hội việc làm của nghề điện dân dụng đang ngày càng tăng bởi luôn trong tình trạng thiếu nguồn nhân lực này.

Học nghề điện dân dụng ra làm gì
Nghề điện dân dụng là một nghề liên quan đến các thiết bị dân dụng phục vụ đời sống hàng ngày

>>> xem thêm: Tương lai khi học nghề điện dân dụng trong các năm tới

Nhu cầu của điện dân dụng với đời sống xã hội

Nghề điện dân dụng có vai trò vô cùng quan trọng trong sinh hoạt, trong lao động hay trong sản xuất đối với xã hội. Các thiết bị điện dân dụng gắn liền với cuộc sống hàng ngày.

Với sự phát triển kinh tế, kéo theo nhu cầu sử dụng thiết bị dân dụng của người dân ngày càng nhiều. Không chỉ ở những vùng thành thị sôi động mà ngay cả vùng nông thôn hay miền núi. Chính vì vậy, nghề điện dân dụng mở ra nhiều cơ hội việc làm với mức thu nhập ổn định cho các bạn trẻ.

Với nghề điện dân dụng bạn có thể làm công việc gì?

Ở nước ta hiện nay nghề điện dân dụng luôn trong tình trạng thiếu hụt nhân sự trầm trọng. Tuy nhiên các bạn trẻ khi theo học nghề lại không định hướng được công việc rõ ràng. Họ chỉ chạy học theo xu thế mà bỏ lỡ cái cơ bản của nghề. Đến khi học xong lại tự đặt ra câu hỏi cho mình học nghề điện lạnh ra làm gì?

Nghề điện dân dụng sau khi học xong bạn có rất nhiều cơ hội việc làm. Bạn không bao giờ phải lo lắng vấn đề thất nghiệp. Bởi nhu cầu người tiêu dùng với các thiết bị điện dân dụng ngày càng tăng.

Với nghề này bạn có thể làm về sửa chữa, lắp đặt, thiết kế thi công các hệ thống điện nước cho họ gia đình, cơ quan, doanh nghiệp..

Hay bạn cũng có thể làm trong các công ty lớn về các thiết bị điện dân dụng. Thiết kế, cập nhật và sáng tạo, nâng cao những thiết bị điện dân dụng phục vụ nhu cầu người tiêu dùng.

Học nghề điện dân dụng
Nghề điện dân dụng là nghề sửa chữa, lắp đặt, bảo dưỡng các thiết bị điện dân dụng

Kiểm tra, bảo dưỡng thiết bị điện dân dụng

Học nghề điện dân dụng xong bạn có thể làm công việc kiểm tra sửa chữa thiết bị điện dân dụng. Bởi nhu cầu sử dụng thiết bị điện dân dụng của người dân tương đối cao. Nên vấn đề hư hỏng, lỗi thiết bị thường hay xảy ra.

Mặt khác, với những thiết bị điện phải thường xuyên kiểm tra. Bởi điện cũng khá nguy hiểm. Nếu gặp vấn đề mà không biết kịp thời có thể gây tổn hại kinh tế và sức khỏe cho người tiêu dùng

Vì vậy, cần một lượng lớn thợ sửa chữa để giải quyết vấn đề này. Vừa để đảm bảo cho sinh hoạt vừa để đảm bảo an toàn.

Sửa chữa các thiết bị nghề gia dụng

Do nhu cầu sử dụng thiết bị điện dân dụng tương đối cao với tần suất lớn. Vì thế, nên không tránh khỏi vấn đề hư hỏng, lỗi thiết bị.

Học nghề điện dân dụng bạn có thể làm trong các công ty chuyên về sửa chữa các thiết bị điện dân dụng. Hoặc bạn cũng có thể mở cửa hàng sửa chữa điện gia dụng tại nhà.

Thiết kế, đọc bản vẽ hệ thống điện dân dụng cho các công trình

Hiện nay, kinh tế đang phát triển mạnh. Vì vậy, nghề điện dân dụng cũng ngày càng được mở rộng. Những chung cư hay doanh nghiệp thường xây dựng những hệ thống điện dân dụng lớn.

Do vậy học nghề điện dân dụng có thể thiết kế, thi công các hệ thống điện dân dụng này. Đáp ứng nhu cầu phục vụ người tiêu dùng một cách tốt nhất.

Học điện dân dụng tại Trung tâm dạy nghề số 1

Trung tâm dạy nghề số 1 là một địa chỉ tin tưởng, uy tín, chất lượng đáng để bạn lựa chọn. Với những giảng viên yêu nghề và tận tâm với nghề. Mang đến cho học viên những bài giảng lý thuyết cơ bản và những bài thực hành sát với thực tế. Sau khi ra trường bạn sẽ có công việc ổn định với mức thu nhập khá cao.

Lí do nên học tại Trung tâm dạy nghề số 1

Trang thiết bị đầy đủ, chính hãng đảm bảo có xuất sứ. Được hỗ trợ cho học viên trong lúc học thực hành.

Được học theo phương pháp 1 thầy 1 trò không sợ không hiểu bài. Chỉ việc tận tay, sẵn sàng giúp đỡ học viên trong lúc học.

Đội ngũ giảng viên giỏi luôn sẵn sàng giải đáp thắc mắc của bạn. Không có bất kỳ vấn đề gì mà chúng tôi không giải quyết được.

Dạy nghề trọn đời tại trung tâm chỉ cần bạn muốn học chúng tôi sẽ chỉ cho bạn. Dù bạn đang đi làm và muốn học sửa chữa điện tử điện dân dụng để bổ sung kiến thức.

Ăn uống, sinh hoạt tại trung tâm cho những bạn ở xa sẽ được trung tâm hỗ trợ.

Chương trình học

1.Kiến thức chuyên môn

 • Học về dòng điện, nguồn điện, cường độ điện…
 • Học cách sử dụng các thiết bị phục vụ cho nghề điện dân dụng: máy đo, máy khoan, máy hàn…
 • Hiểu về cấu tạo và nguyên lý làm việc của các vật dụng, thiết bị điện thông dụng trong nhà.
 • Biết về quy trình lắp đặt, kiểm tra, bảo dưỡng các thiết bị điện dân dụng
 • Học về cấu tạo, nguyên lý làm việc của các thiết bị điện – điện tử trong nhà như bếp điện, nồi cơm điện, bình nóng lạnh.
 • Hiểu về phương pháp lắp đặt và quy trình vận hành các loại máy biến áp
Học nghề điện dân dụng ở đâu
Học nghề điện dân dụng tại Trung tâm dạy nghề số 1

2. Kỹ năng chuyên môn

 • Thực hành thực tế các dụng cụ, thiết bị để phục vụ cho nghề điện dân dụng.
 • Thực hành đọc và hiểu các bản vẽ hệ thống điện dân dụng.
 • Lắp đặt, sửa chữa những lỗi thường gặp ở các thiết bị điện dân dụng: quạt, lò vi sóng…
 • Cách vệ sinh, bảo dưỡng các thiết bị một cách tốt nhất.
 • Thực hành nối đường dây điện, vận hành các biến áp…

3. Các kỹ năng mềm

 • Rèn luyện tính tỉ mỉ, cẩn thận
 • Rèn luyện kỹ năng giao tiếp, chăm sóc khách hàng
 • Được đào tạo các kỹ năng xử lý các tình huống.

Trong xã hội ngày nay Học nghề điện dân dụng đang là hướng đi mới và đúng đắn cho các bạn trẻ. Với cơ hội việc làm tương đối nhiều cùng mức thu nhập ổn định. Ra trường bạn có thể làm tất cả các công việc liên quan đến thiết bị điện dân dụng mà không phải lo thất nghiệp.

Nếu không còn băn khoăn lựa chọn hãy gọi tới số điện thoại 0986.393.391 để đăng ký khóa học của Trung tâm dạy nghề số 1 nhé !