Home / Đào tạo nghề sửa chữa điện dân dụng / Học điện dân dụng ở đâu 100% có việc làm ngay tại Hà Nội

Học điện dân dụng ở đâu 100% có việc làm ngay tại Hà Nội

Học điện dân dụng ở đâu? Học điện dân dụng sau ra làm nghề gì? Học điện dân dụng có khó không? Tất cả những câu hỏi trên đây chúng tôi sẽ lần lượt giải đáp trong phần dưới đây. Các bạn cùng tìm hiểu để có cho mình câu trả lời đầy đủ nhé.

Học điện dân dụng chất lượng 100% có việc làm ngay
Học điện dân dụng chất lượng 100% có việc làm ngay

Học điện dân dụng ở đâu?

Nghề điện dân dụng được xem là một trong những nghề thiết thực nhất đối với cuộc sống của con người.

Mỗi ngày, nhu cầu sử dụng điện dân dụng của mỗi hộ gia đình là rất cao, tất cả mọi người đều cần sử dụng đến các thiết bị điện dân dụng. Nghề này hiện nay phát triển ở mọi  nơi trên đất nước. Hầu hết các thiết bị điện đan xen vào từng khía cạnh của cuộc sống và đan xen ở khắp các vùng miền từ thành thị cho tới nông thôn, từ đồng bằng cho tới miền núi.

Điện dân dụng phát triển, phổ biến kéo theo chương trình đào tạo điện dân dụng cũng phát triển theo. Hiện tại, trên địa bàn Hà Nội có nhiều trung tâm, đơn vị mở khóa học điện dân dụng với nhiều cấp bậc khác nhau.

Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng đào tạo chất lượng, chuyên nghiệp. Để có thể lựa chọn đơn vị đào tạo uy tín, chất lượng các bạn cần chú ý quan sát đến chương trình đào tạo nhé, nên học thử 2-3 buổi để xem mình có thực sự phù hợp với trung tâm đó không nhé.

Các bạn có thể tham khảo đơn vị trung tâm dạy nghề số 1 trên địa bàn Hà Đông, Hà Nội nhé. Theo thống kê gần đây được đăng tải bởi báo lao động: 100% học viên khi hoàn thành xong khóa học tại trung tâm đều có việc làm ngay với mức thu nhập hấp dẫn.

Nội dung đào tạo điện dân dụng bao gồm:

Chuyên đề 1: Phần điện, điện tử cơ bản

  • Ở chuyên đề này, học viên được tìm hiểu về dòng điện, tìm hiểu về điện áp, công suất: Nắm được khái niệm, ý nghĩa vật lý, kí hiệu, và đơn vị đo. Nắm rõ cách đo thiết bị bằng đồng hồ vạn năng.
  • Mục điện tử cơ bản bao gồm: học viên nắm rõ và phân biệt được các linh kiện điện tử: tìm hiểu về điện trở, tụ điện, cuộn dây, biến áp và điốt, bóng bán dẫn,… Học viên có thể nắm được cách sử dụng đồng hồ vạn năng để kiểm tra thiết bị mạch điện cơ bản, mạch khuếch đại và mạch dao động… Học viên nắm được cách hàn hút IC …
  • Học viên được tìm hiểu về quy tắc an toàn điện.

Chuyên đề 2:  Phần kiến thức chuyên ngành bao gồm:

a, Phần kiến thức lý thuyết:

Học nghề điện dân dụng uy tín, chất lượng
Học nghề điện dân dụng uy tín, chất lượng
  • Học viên được học: sửa chữa các thiết bị điện dân dụng, học viên được phân tích cấu tạo và nguyên lý hoạt động, học viên được vẽ sơ đồ mạch và sửa chữa các thiết bị điện nội thất gia đình: Học viên được tính toán, tìm hiểu, thiết kế, lắp đặt mạng điện nội thất như: đi nổi, hoặc đi chìm, mạch điện chuyển mạch cầu thang,.. Ngoài ra học viên còn có thể đọc được bản vẽ kỹ thuật.

b, Phần kiến thức thực hành:

  • Học viên được tìm hiểu về Cấu tạo, nguyên lý hoạt động, đồng thời được tìm hiểu và phân tích sơ đồ, sửa chữa nồi cơm điện, bếp điện, công tơ điện, bàn là, máy bơm, ổn áp LIOA, chuông điện hoặc adapter,….
  • Học viên nắm được kiến thức về cấu tạo, nguyên lý hoạt động, phân tích sơ đồ  quạt trần, quạt thông gió, biến thế, sulvolter, tìm hiểu về mô tơ 1 pha, mô tơ 3 pha, máy bơm, thiết bị máy khoan, máy hàn, lò vi sóng, bếp điện từ và bình nóng lạnh,…

>>> Xem thêm: Học điện dân dụng – chìa khóa vàng giúp bạn thành công

Trên đây là những thông tin cơ bản về khung đào tạo trung tâm Dạy nghề số 1, ngoài ra, nếu bạn đọc còn bất kì thắc mắc câu hỏi nào hãy để lại bình luận ở dưới bài viết này nhé, chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc của các bạn.