Home / Tin tức / Hướng dẫn ngay cách sửa lỗi e9 bếp từ hiệu quả nhất

Hướng dẫn ngay cách sửa lỗi e9 bếp từ hiệu quả nhất

Bếp từ là một thiết bị điện vô cùng phổ biến với nhiều gia đình Việt Nam hiện nay. Chúng ta không thể nào phủ nhận được các thể loại tiện ích mà bếp từ đang mang lại trong quá trình nấu nướng. Tuy nhiên, khi bạn sử dụng sẽ có đôi lần xuất hiện lỗi e9 bếp từ, bạn sẽ cảm thấy lo lắng, hãy cùng tìm nguyên nhân và cách sửa bếp từ lỗi e9 an toàn qua bài viết này của Trung Tâm Dạy Nghề Số 1 ngay bạn nhé.

Giải đáp về lỗi e9 bếp từ là lỗi phổ biến gì?

Lỗi e9 bếp từ là một trong những lỗi cơ bản thường gặp của bếp từ trong quá trình sử dụng nên bạn không cần quá lo lắng khi lỗi e9 xuất hiện. Tất cả các model bên trong bếp đều có lỗi E9 giống hệt nhau nên bạn hoàn toàn có thể áp dụng hướng dẫn dưới đây cho bếp của nhà mình.

Bếp từ báo lỗi E9 có thể hiểu là sự cố nên bếp tự ngắt nhiệt độ và chữ “E9” hiển thị trên màn hình và bếp sẽ không thể hoạt động hay đun nấu tiếp tục. Một số model bếp còn phát ra tiếng kêu cảnh báo kèm theo để người dùng nhận biết lỗi của bếp từ. Tuy không nghiêm trọng nhưng lỗi E9 ảnh hưởng tới quá trình sinh hoạt của gia đình và vấn đề này cần phải được kiểm tra thực hiện sửa bếp từ càng sớm càng tốt tránh những lỗi nghiêm trọng về sau.

 Nguyên nhân xuất hiện lỗi e9 của bếp từ bạn nên biết

Lỗi E9 được bắt gặp ở tất cả các dòng bếp từ trên thị trường, ví dụ như các dòng bếp châu Âu như: bếp từ của Đức, Tây Ban Nha, Thổ Nhĩ Kỳ hoặc Pháp. Bếp từ Nhật cũng có lỗi này nhưng có thể được ký hiệu khác đi một chút ví dụ như lỗi H1, F, P. Nhiều khách hàng tin rằng bếp từ Nhật gặp lỗi này ít hơn các loại bếp từ khác nhưng thực sự là nếu sử dụng không đúng cách thi bếp từ nào cũng có thể gặp phải lỗi e9 như nhau

 Theo các phân tích của những chuyên gia thì có 5 nguyên nhân khiến cho bếp từ báo lỗi E9, cụ thể là:

– Hỏng cảm biến nhiệt bếp từ hoặc hỏng sensor nhiệt của bếp từ

– Đèn báo nhiệt độ bị hỏng nên bếp từ báo lỗi e9

– Sử dụng mức công suất lớn đột ngột làm cho lỗi e9 bếp từ xuất hiện

– Hỏng main mạch điều khiển dẫn phát sinh lỗi e9 bếp từ

– Đáy nồi nấu không phẳng

 

Tham khảo các lỗi xử lý lỗi E9 bếp từ đơn giản

 Mặc dù lỗi E9 không phải là vấn đề nghiêm trọng bởi không gây ra sự cố cháy, nổ nhưng nếu màn hình liên tục hiển thị lỗi E9 thì có thể gây ra nhiều vấn đề khác làm cho người dùng khó chịu như:

– Ảnh hưởng tới quá trình nấu nướng và sinh hoạt của gia đình bạn

– Để lỗi e9 càng lâu thì bếp càng hỏng nặng hơn khiến chi phí sửa chữa sau này độn lên nhiều lần hơn so với mức phí ban đầu

Trong số 05 nguyên nhân nêu ở trên thì hầu như đều liên quan đến các linh kiện điện tử bên trong nên bạn cần gọi thợ sửa chữa bếp từ lỗi E9 uy tín họ sẽ có phương án thay thế kịp thời. Tuyệt đối không tự ý tháo, lắp những thiết bị linh kiện bên trong của bếp nếu không có chuyên môn về bếp hoặc không có kinh nghiệm sửa chữa. 

 Với các lỗi còn lại thì bạn hoàn toàn có thể tự xử lý tại nhà mà không cần phải liên hệ dịch vụ sửa chữa.

 – Nếu đáy nồi nấu không phẳng bị gồ gề thì giải pháp tốt nhất là nên mua một bộ nồi từ khác.  

 – Nếu do sử dụng mức công suất bếp từ lớn đột ngột trong thời gian dài thì việc đầu tiên là tắt nguồn bếp nhưng không rút dây điện nguồn để quạt hoạt động làm tản nhiệt cho bếp. Sau đó đợi khoảng 10 – 15 phút thì bếp mát dần rồi khởi động lại bếp và sử dụng bình thường

Tóm lại, nguyên nhân và cách khắc phục lỗi e9 của bếp từ không quá phức tạp. Nếu bạn cần hãy liên hệ với dịch vụ sửa bếp từ Bảo trì số 1 hoặc qua trungtamdayngheso1.com để được hỗ trợ nhanh nhất.

Xem thêm

https://baotriso1.com/sua-bep-tu-fagor/

https://baotriso1.com/sua-bep-tu-khong-vao-dien/

https://baotriso1.com/sua-bep-tu-ha-dong/