Home / Đào tạo nghề sửa chữa điện dân dụng / Bật mí chìa khóa tự học điện dân dụng hiệu quả ngay tại nhà

Bật mí chìa khóa tự học điện dân dụng hiệu quả ngay tại nhà

Tự học điện dân dụng đang trở thành hướng đi mới mở ra nhiều cơ hội cho giới trẻ. Thay vì việc đến trường, đến trung tâm thì học viên hoàn toàn có thể tự học điện dân dụng ngay tại nhà.

Hãy tham khảo một số phương pháp tự học điện dân dụng tại nhà sau đây để có cho mình cách học hiệu quả.

Học sửa chữa điện dân dụng tại trung tâm Dạy nghề số 1
Học sửa chữa điện dân dụng tại trung tâm Dạy nghề số 1

Tự học điện dân dụng từ cơ bản đến chuyên sâu ngay tại nhà

Điện dân dụng là ngành nghề không mới xong lại luôn nhận được sự quan tâm của các bạn trẻ. Nếu bạn học muốn theo học điện dân dụng tại nhà thì hãy tham khảo một số phương pháp tự học điện dân dụng tại nhà dưới đây.

Lập kế hoạch học tập là điều cơ bản và cần thiết

Trước khi các bạn làm bất cứ chuyện gì, các bạn nên lập cho mình kế hoạch cụ thể. Nếu không có kế hoạch thì các bạn sẽ không thể làm chủ được thời gian.

Dù học điện dân dụng hay học gì thì cũng nên chuẩn bị cho mình một kế hoạch rõ ràng nhất là khi có điều gì bất trắc xảy đến. Một kế hoạch học tập tốt cũng tựa như chiếc phao cứu hộ vậy. Mỗi người, tùy thuộc vào nhu cầu của mình, cần lập một kế hoạch học tập riêng, kế hoạch đó có thể luôn được cập nhật và thay đổi khi cần, nhưng điều quan trọng là chính bạn phải tuân thủ kế hoạch đã đề ra trước đó.

Kế hoạch học tập rõ ràng sẽ giúp quản lý thời gian

Bất cứ ai cũng có cho mình 168 giờ của mỗi tuần, tuy nhiên cũng có người sử dụng quỹ thời gian đó hiệu quả hơn người khác rất nhiều lần. Sinh viên cũng có rất nhiều thứ để làm, các bạn hãy liệt kê tất cả công việc theo từng ngày. Bên cạnh đó đó, nếu bạn thấy bản thân mình còn ít hơn 30 giờ mỗi tuần để tự học thì các bạn hãy kiểm điểm lại xem tại sao mình lại lãng phí thời gian như vậy.

Đảm bảo cho mình về thời gian khoa học

Nếu như một ngày bạn sẽ mất khoảng 8 – 10 giờ học trên lớp, học thêm, thì giờ đây khi học tại nhà bạn chỉ nên dành khoảng 3 – 4 giờ tự học là hợp lý.

Theo thầy Hoàng Văn Minh – giảng viên trung tâm Dạy nghề số 1 chia sẻ: bởi suốt quãng thời gian dài, các bạn phải tập trung cao độ để lắng nghe bài giảng của thầy cô, ngồi trong một môi trường lớp học nghiêm túc, cho nên sẽ có lúc các bạn cảm thấy mệt mỏi.

Bên cạnh đó, chính giờ giảo lao sẽ giúp các bạn được thư giãn nhưng vẫn không thể xua hết những áp lực thi cử, học hành. Chính vì thế, việc tự học ở nhà phần nào đó các bạn thấy nhẹ nhàng, thoải mái hơn song không vì thế mà lơ là học nhé.

Các bạn nên tự học qua sách hoặc tài liệu trên mạng, tham khảo các video bài giảng trên youtube, hoặc các bạn cũng có thể tham gia các khóa học điện dân dụng online ngay tại nhà.

Trung tâm Đào tạo nghề số 1 là đơn vị đi đầu trong công tác dạy và học điện dân dụng, tại trung tâm có nhiều video bài giảng hay, nhiều tài liệu hay bạn đọc có thể tham khảo để có cho mình hướng học tốt nhất.

Học sửa chữa điện dân dụng tại nhà
Học sửa chữa điện dân dụng tại nhà

Tự học điện dân dụng tại nhà – học đi đôi với hành

Trước sự đòi hỏi trong yếu tố chất lượng của thị trường, đồng thời có thể đáp ứng yêu cầu mở cửa và hội nhập thì các bạn cần chú trọng nắm vững thao tác thực hành.

Tự học điện dân dụng là học nghề, cho nên bên cạnh việc nắm vững kiến thức lý thuyết thì việc nắm vững kiến thức thực hành cũng vô cùng quan trọng và cần thiết.

Thao tác thực hành sẽ gắn liền với các bạn trong công việc sau này. Ngoài ra, học viên có thể tìm hiểu thêm các video bài giảng của trung tâm để thực hành theo ngay tại nhà nhé.