Home / Đào tạo nghề sửa chữa điện nước / 5 lý do nên học nghề điện nước – Hướng đi mới cho tương lai

5 lý do nên học nghề điện nước – Hướng đi mới cho tương lai

Bạn đang tìm định hướng tương lai ? Bạn chưa biết nên chọn nghề gì để phù hợp với bản thân? Có khá nhiều câu hỏi được các bạn trẻ đặt ra khi lựa chọn con đường lập nghiệp. Mỗi một nghề đều có những lợi thế riêng. Nghề điện nước cũng không ngoại lệ. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp được những câu hỏi trên.

5 lí do nên học nghề điện nước hiện nay

Nghề điện nước đang được xem là nghề hot nhất đối với giới trẻ hiện nay. Bởi nhu cầu nhân lực của nghề đang rất lớn, khi theo học bạn sẽ không phải lo lắng vấn đề thất nghiệp. Đa số 100% những người học nghề điện lạnh ra trường đều có công việc ổn định với mức thu nhập khá cao.

Học nghề điện nước
Nghề điện nước là nghề gắn liền với đời sống hàng ngày của mỗi người

Hiện nay, trong rất nhiều lĩnh vực ngành nghề, học viên học xong ra trường nhưng không thể xin được việc vì lý do nhu cầu việc làm và số lượng học viên đã bão hòa. Nhưng có một vài ngành nghề, chuyên ngành học mà ít ai chú ý tới trước khi định hướng nghề nghiệp và con đường tương lai đó chính là học nghề điện nước. Đây là một ngành được các chuyên gia hướng nghiệp đánh giá là nghề có tiềm năng rất lớn.

Học nhanh, Không mất nhiều thời gian

Nghề sửa chữa điện nước là sửa chữa những thiết bị gắn liền với cuộc sống hàng ngày. Do vậy, quá trình học nghề cũng tương đối nhanh.

Người học không mất nhiều thời gian tìm hiểu những thiết bị điện nước. Cách sửa chữa đơn giản, dễ làm với những vấn đề thường xuyên gặp ở những thiết bị này.

Đồng thời, các kỹ thuật điện và nước vẫn luôn hoạt động theo một nguyên tắc chung ít thay đổi hoặc không thay đổi. Do đó cách thức sửa chữa, lắp đặt không thay đổi. Người học dễ dàng học và làm việc nhanh hơn mà không tiêu tốn nhiều thời gian.

Cơ hội việc làm cao

Nghề điện nước là nghề quan trọng nhất đối với đời sống mỗi người và xã hội. Dù ở bất cứ đâu nông thôn, vùng núi hay thành thị. Mọi hoạt động để duy trì sự sống hay phát triển kinh tế đều cần đến điện nước.

Chính vì vậy, nghề điện nước là nghề không bao giờ sợ thất nghiệp. Cơ hội việc làm luôn rất nhiều ngay cả hiện tại và trong tương lai.

Học nghề điện nước chuyên nghiệp tại trung tâm Dạy nghề số 1
Nghề điện nước là nghề có nhiều cơ hội việc làm nhất hiện nay thu hút khá nhiều bạn trẻ

Mức thu nhập ổn định

Nghề điện nước là nghề không mang tính thời vụ. Không giống như nghề điện lạnh. Nnhu cầu khách hàng cần nhiều nhất vào mùa hè thợ điện lạnh có thể làm không hết việc nhưng vào mùa đông lại rất ít. Thế nên, thu nhập của nghề điện lạnh luôn bấp bênh.

Với nghề điện nước khách hàng luôn luôn có nhu cầu bất kể là vào mùa nào hay thời điểm nào trong năm. Có thể là lắp đặt đường ống nước hay sửa chữa hệ thống thoát nước….

Chính vì nhu cầu lớn như vậy,cho nên mức thu nhập của nghề điện nước luôn được ổn định hơn nữa còn tăng lên nhiều lần.

Nghề điện nước có thể làm mọi nơi, mọi địa điểm

Nghề điện nước là nghề đáp ứng nhu cầu và gắn liền với đời sống của mỗi người. Do vậy, nghề này luôn luôn cần thiết và quan trọng với cuộc sống hàng ngày.

Điều này sẽ giúp cho những người học nghề điện nước sau khi ra trường. Bạn có thể dễ dàng làm việc và sống với nghề dù ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào. Và không phải quá lo lắng về xu hướng phát triển của nghề này.

Nghề điện nước không đòi hỏi quá nhiều các kỹ năng đặc biệt

Mỗi một nghề đều có đặc thù riêng của nó. Đều phải yêu cầu những kỹ năng đặc biệt mới có thể học và làm việc tốt nhất.

Ví dụ như bạn học nghề sửa chữa điện tử bạn phải có những kỹ năng cần thiết của nghề như khả năng tư duy, phân tích để bắt bệnh, khả năng sử dụng những thiết bị hiện đại..

Hay là nghề sửa chữa điện thoại bạn phải có những kỹ năng nhanh nhạy để cập nhật xu thế, khả năng tỉ mỉ, kiên nhẫn với những con chip điện tử tinh vi…

Với nghề điện nước có đặc thù riêng của nghề. Bạn không cần phải có quá nhiều kỹ năng. Để làm được nghề điện nước chỉ cần bạn có sức khỏe để đảm bảo công việc. Ngoài ra còn cần tính kiên trì, cố gắng và cẩn thận là bạn có thể làm tốt tất cả mọi công việc.

Học điện nước tại Trung tâm dạy nghề số 1

Học nghề điện nước chuyên sâu tại trung tâm Dạy nghề số 1
Học nghề điện nước chuyên sâu tại trung tâm Dạy nghề số 1

Trung tâm dạy nghề số 1 là một trong những trung tâm đào tạo nghề điện nước uy tín, chất lượng tại Hà Nội. Với sứ mệnh giúp tất cả mọi người đều có nghề và công việc ổn định.

Trung tâm có các khóa học ngắn hạn và dài hạn phù hợp với yêu cầu và trình độ của học viên.

Theo học tại trung tâm các bạn sẽ được truyền đạt những kiến thức, kinh nghiệm. Cùng những bài thực hành chuyên sâu của từng thiết bị  bởi đội ngũ giảng viên trẻ nhiệt huyết, tận tâm.

Đồng thời với cơ sở hạ tầng trang thiết bị hiện đại phục vụ đầy đủ trong suốt quá trình học. Đảm bảo sau khi ra trường tất cả học viên đều tự tin với tay nghề của mình.

Bên cạnh đó, với thời gian học linh động, nhanh chóng. Cùng với bài giảng cô đọng xúc tích bám sát nhu cầu thực tiễn sẽ giúp mỗi bạn học viên sớm ra nghề, thành thạo với nghề.

Đừng băn khoăn, lựa chọn hay đắn đo. Hãy nhanh tay đăng ký ngay khóa học nghề sửa chữa điện nước tại Trung tâm dạy nghề số 1. Bởi ở đây bạn được cung cấp đầy đủ kiến thức, kỹ năng. Giúp bạn trở thành một thợ điện nước giỏi với cơ hội việc làm cao và mức thu nhập khá cao.

Liên hệ ngay với chúng tôi qua số điện thoại 0988.230.233 để đăng ký nhé!