Home / Sửa Máy giặt / Lỗi ie máy giặt LG khách hàng nên xử lý như thế nào?

Lỗi ie máy giặt LG khách hàng nên xử lý như thế nào?

Trong quá trình sử dụng, máy giặt LG có thể hư hại, và có một số lỗi kỹ thuật. Các lỗi này sẽ hiển thị mã lỗi trên bảng điều khiển. Trong đó, lỗi IE máy giặt LG được coi là một trong những lỗi phổ biến nhất. Khi máy giặt gặp phải lỗi này, bạn cũng không cần quá lo lắng. Tình trạng này có thể được khắc phục bằng những mẹo rất đơn giản.

Máy giặt LG báo lỗi IE cảnh báo gì?

Khi nào máy giặt LG báo lỗi IE, theo tiêu chuẩn hoạt động thông thường của máy giặt, sau khi nhấn nút khởi động, máy giặt cần khoảng 30 giây – 1 phút quay để chọn được mức nước phù hợp với lượng quần áo. Sau một vài phút, nếu máy giặt vẫn không thể cấp nước để thực hiện quá trình giặt thì trên màn hình sẽ hiển thị lỗi IE.

Tùy thuộc vào dòng máy, lỗi IE cũng có thể xuất hiện nhanh hoặc chậm. Các dòng máy giặt cửa trên (máy giặt cửa trên) sẽ có thời gian báo lỗi nhanh hơn các dòng máy cửa trước.

Khi máy giặt LG bị lỗi IE, hoạt động của máy giặt sẽ bị dừng lại. Lúc này, máy giặt sẽ không thể thực hiện thao tác giặt. Tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục là điều vô cùng quan trọng để đảm bảo máy giặt hoạt động như bình thường.

Máy giặt LG báo lỗi IE cảnh báo gì?

Nguyên nhân gây ra lỗi IE máy giặt LG phổ biến hiện nay

Máy giặt do không có nguồn cung cấp nước

Máy giặt LG báo lỗi IE có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân. Trong đó, nguyên nhân hàng đầu là do máy giặt thiếu nước cấp. Khi không cấp nước vào máy giặt, hoạt động giặt sẽ không thể thực hiện được.

Do van cấp nước bị hỏng hoặc tấm lọc của van bị tắc.

Độ bền của van cấp nước không vĩnh viễn. Do đó, sau một thời gian sử dụng có thể bị hỏng. Khi van bị hư hỏng, nó sẽ không thể đáp ứng được nhu cầu nước của máy giặt. Van không cảm nhận được quá trình giặt, do đó nước không thể vào máy giặt. Khi đó, máy giặt LG báo lỗi IE là điều không thể tránh khỏi.

Một nguyên nhân khác dẫn đến lỗi ie của máy giặt LG là do lưới lọc của van cấp nước bị tắc. Sau một thời gian sử dụng, lưới lọc sẽ bám nhiều rong rêu, cặn bẩn khiến nước không được cung cấp đầy đủ cho máy giặt. Vì vậy cần vệ sinh, bảo dưỡng máy giặt LG thường xuyên.

IE lỗi máy giặt LG do cấp nước yếu

Lỗi IE Máy giặt LG có thể xuất hiện khi nguồn cấp nước yếu. Áp lực nước không đủ dẫn đến nước không cấp đủ cho máy giặt.

Ở điều kiện bình thường, máy giặt LG vẫn có thể hoạt động. Tuy nhiên, thời gian cấp nước rất lâu nên máy giặt sẽ không giặt sạch quần áo (thời gian cấp nước lâu nên thời gian giặt bị giảm xuống). Và khi nguồn nước cấp quá yếu, máy giặt thậm chí không thể giặt được do nguồn nước cấp quá lâu. Lúc này máy sẽ tự động thấy máy giặt LG cửa ngang báo lỗi ie để người dùng khắc phục. Liên hệ ngay sửa máy giặt Tập Đoàn Việt để sử dụng dịch vụ.

Do hỏng bảng mạch

Bo mạch bị hư dẫn đến van cấp nước không nhận lệnh cấp nước. Lúc này máy giặt sẽ bị liệt cảm ứng. Lệnh bật nước không được thực hiện khiến máy giặt không cấp nước và báo lỗi.

Cũng có nhiều trường hợp hỏng cả board mạch và hỏng van. Khi máy giặt gặp phải tình trạng này cần nhanh chóng sửa chữa để đảm bảo hiệu quả sử dụng.

Cách sửa máy giặt LG lỗi IE

Khi xuất hiện lỗi ie máy giặt LG, điều quan trọng là bạn phải khắc phục ngay. Máy giặt bị trục trặc sẽ ảnh hưởng đến việc giặt giũ hàng ngày, gây nhiều bất tiện cho cuộc sống. Phương pháp sửa chữa cũng tùy thuộc vào tình trạng hư hỏng.  

Cách sửa máy giặt LG lỗi IE

Kiểm tra nguồn cung cấp nước

Có thể do bình bị cạn hoặc do đường nước vào máy giặt bị hỏng. Đây là những nguyên nhân đầu tiên mà khách hàng cần khắc phục. Nếu không cấp nước, máy giặt sẽ không nhận nước và báo lỗi IE.

Kiểm tra van cấp nước

Nếu nguồn điện ổn định, bước tiếp theo bạn kiểm tra van cấp nước vào máy giặt có bị tắc nghẽn hay không. Nó có bị khóa không? Nó có nhiều rêu bám vào không? Làm sạch bộ lọc van hoặc thay van ngay lập tức. Sau đó, khởi động lại máy giặt để xem lỗi ie máy giặt LG đã được khắc phục hay chưa.

Trên đây là những vấn đề liên quan đến lỗi ie máy giặt LG mà mọi người thường gặp. Hi vọng với những gợi ý trên mà trungtamdayngheso1.com đưa đến cho các độc giả có thể biết được các mẹo dễ dàng sửa chữa máy giặt LG.

Xem thêm:

https://tapdoanviet.vn/may-giat-khong-vat/

https://tapdoanviet.vn/huong-dan-sua-may-giat-loi-xa-nuoc-lien-tuc/

https://tapdoanviet.vn/cach-sua-may-giat-len-nguon-nhung-khong-chay/