Home / Sửa Máy giặt / Cách fix 100% lỗi máy giặt Sanyo báo lỗi U3

Cách fix 100% lỗi máy giặt Sanyo báo lỗi U3

Máy giặt của bạn ngừng hoạt động và màn hình hiện chữ U3, bạn hoang mang không biết máy mình bị lỗi gì. Và cách khắc phục máy giặt Sanyo báo lỗi U3 nhanh chóng – chất lượng. Hôm nay hãy cùng Trung Tâm Dạy Nghề Số 1 giải đáp vấn đề lỗi U3 ở máy giặt qua bài viết này nhé.

Máy giặt Sanyo báo lỗi U3 là lỗi gì?

Theo các chuyên gia điện máy SAMSUNG EURO VN, lỗi U3 máy giặt Sanyo cửa trên là lỗi vị trí mâm giặt không cân bằng do:

  • Máy giặt không kênh chân đỡ, lỏng vít chân đỡ
  • Mất cân bằng trong việc giặt quần áo. Khi cho quần áo vào máy giặt không đúng tâm lồng giặt sẽ làm mất cân bằng khiến lồng giặt bị lệch tâm.
  • Nắp máy giặt chưa đóng hoặc công tắc chống rung bị hỏng
  • Trống bị kẹt
  • Bo mạch điều khiển bị lỗi

Mã lỗi U3 chủ yếu gặp trên các dòng máy giặt Sanyo cửa trên, thường báo lỗi trong quá trình vắt, thậm chí có trường hợp máy giặt bị đập mạnh ở lồng giặt hoặc nhảy khỏi vị trí rồi nháy báo lỗi. trên màn hình điện tử cùng lúc không bóp được nữa.

Ngoài ra, bạn có thể dựa vào bảng mã lỗi máy giặt Sanyo để tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục khi máy giặt Sanyo báo lỗi U3

 Xem thêm: Sửa máy giặt Sanyo

Máy giặt Sanyo báo lỗi U3 là lỗi gì?

Cách sửa lỗi U3 máy giặt Sanyo đúng cách 2022

Cách xử lý mã lỗi U3 khá đơn giản, bạn có thể tự khắc phục tại nhà mà không cần gọi thợ sửa chữa theo hướng dẫn của Trung Tâm Dạy Nghề Số 1.

Khi máy giặt Sanyo báo lỗi U3, bạn cần rút nguồn điện ra để đảm bảo an toàn trong quá trình kiểm tra và sửa chữa.

Kiểm tra nắp cửa máy giặt

Đầu tiên, bạn kiểm tra cửa máy giặt đã đóng chưa? Quần áo có thể bị mắc kẹt trong nắp máy giặt, khiến nắp không được xếp đúng cách. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần đóng nắp máy giặt.

Xử lý quần áo trong lồng giặt

Có nhiều trường hợp quần áo trong lồng giặt quá nhiều xoắn vào nhau dồn vào một lần sạc khiến lồng giặt không nằm đúng tâm lồng giặt làm mất thăng bằng khiến lồng giặt bị lệch tâm dẫn đến lồng giặt bị lệch tâm. đến máy giặt Sanyo báo lỗi U3.

Cách khắc phục rất đơn giản, bạn chỉ cần tắt máy và sắp xếp lại quần áo trong lồng giặt, sau đó khởi động lại máy.

 Xem thêm: Vệ sinh máy giặt tại nhà Hà Nội giá rẻ

Kiểm tra các vít và đế của máy giặt

Tiếp theo bạn cần kiểm tra vít chân máy có bị lỏng hay không? Nếu lỏng thì thắt chặt lại. Ngoài ra, bạn nên kiểm tra nơi đặt máy giặt,  sau đó đặt nó trở lại trên bề mặt.

Kiểm tra công tắc chống rung

Công tắc chống rung bảo vệ máy giặt khỏi bị rung lắc quá mức. Nếu công tắc chống rung bị hư khiến máy giặt Sanyo báo lỗi U3 thì bạn chỉ cần thay công tắc chống rung mới.

Kiểm tra công tắc chống rung

Kiểm tra bảng.

Nếu bạn đã kiểm tra tất cả các nguyên nhân trên và đều tốt thì đó là do bo mạch điều khiển bị hư và không cấp lệnh cho công tắc chống rung. Bạn chỉ cần sửa chữa bo mạch điện tử hoặc thay bo mạch mới.

 Xem thêm: Mua máy giặt ở đâu tốt tại Hà Nội? giá rẻ, bảo hành 12 tháng

Dịch vụ sửa máy giặt Sanyo hiệu quả uy tín tại nhà

Khi sử dụng dịch vụ của Trung Tâm Dạy Nghề Số 1, bạn sẽ được chăm sóc bởi đội ngũ chăm sóc khách hàng tận tình. Và cả sự làm việc nhiệt tình của đội ngũ kỹ thuật viên nhiều năm kinh nghiệm.

Dịch vụ của Trung Tâm Dạy Nghề Số 1 không chỉ sửa máy giặt Sanyo báo lỗi U3 mà còn các lỗi khác như: Máy giặt báo lỗi E1, lỗi EA ở máy giặt Sanyo,…

Vì vậy, đừng ngần ngại gọi cho Trung Tâm Dạy Nghề Số 1 để nhận được tất cả các dịch vụ bạn cần. Đội ngũ nhân viên của Trung Tâm Dạy Nghề Số 1 sẵn sàng phục vụ bạn.

Trên đây là những nguyên nhân máy giặt Sanyo báo lỗi U3 và cách kiểm tra, xử lý mà Trung Tâm Dạy Nghề Số 1 muốn chia sẻ đến các bạn. Hi vọng sau khi đọc xong bài viết các bạn sẽ không còn bỡ ngỡ khi gặp phải tình trạng này. Và nếu có nhu cầu sửa máy giặt hãy liên hệ ngay với sửa chữa máy giặt Trung Tâm Dạy Nghề Số 1 để được phục vụ nhanh chóng.  

 Xem thêm: Trung tâm sửa máy giặt tại Hà Nội