Home / Sửa Máy giặt / Sửa dứt điểm ngay máy giặt Sanyo báo lỗi ER  tại nhà

Sửa dứt điểm ngay máy giặt Sanyo báo lỗi ER  tại nhà

Nhiều khách hàng không biết máy giặt Sanyo báo lỗi ER  là lỗi gì và cách khắc phục. Vì vậy, bạn bồn chồn và lo lắng khi gặp sự cố, máy giặt Sanyo báo lỗi ER sẽ có những nguyên nhân và cách khắc phục như sau. Trung Tâm Dạy Nghề Số 1 sẽ cho bạn biết thông tin về lỗi ER của máy giặt Sanyo này.

Máy giặt Sanyo báo lỗi ER và nguyên nhân

Máy giặt Sanyo báo lỗi ER và nguyên nhân

Lỗi cảm biến mực nước (Phao áp) có vấn đề

Nếu đã kiểm tra, dây nguồn bình thường, hoạt động an toàn, ổn định và không bị gián đoạn. Vấn đề tiếp theo cần được kiểm tra. Đó chính là cảm biến áp suất mực nước.

Sau khi vệ sinh sạch sẽ lắp cảm biến áp suất mực nước vào vị trí ban đầu, cho máy giặt chạy thử để kiểm tra xem sự cố đã được khắc phục chưa. Nếu cảm biến áp suất mực nước sạch, nhưng mã lỗi máy giặt không biến mất. Vui lòng thay thế thiết bị bằng một thiết bị mới.

Xem thêm: Dịch vụ lắp đặt máy giặt tại Hà Nội

Sử dụng đồng hồ vạn năng để kiểm tra tình trạng làm việc của dây.

Thực hiện thay thế, nếu dây từ cảm biến áp suất mực nước đến bảng điều khiển chính bị lỗi.

Sau khi kiểm tra, không có vấn đề được tìm thấ, vấn đề có thể bắt nguồn từ nguyên nhân thứ 2 sau đây.

Có vấn đề với hệ thống dây điện từ cảm biến áp suất mực nước đến bảng điều khiển chính.

Bạn sẽ cần kiểm tra hệ thống dây điện để đảm bảo rằng mọi kết nối từ cảm biến áp suất mực nước đến bảng điều khiển chính đều không bị đứt bằng cách:

– Kiểm tra từng liên kết xem có bị lỏng, dây bị hỏng hoặc dây bị cháy không.

Xem thêm: Trung tâm sửa máy giặt tại Hà Nội

Cách sửa máy giặt Sanyo báo lỗi ER đúng cách

Sau khi đã xác định chính xác nguyên nhân gây ra lỗi EA (ER) của máy giặt Sanyo thì cách khắc phục cũng khá đơn giản, trước khi kiểm tra bạn cần chuẩn bị những dụng cụ sau: tuốc nơ vít, kéo, băng keo nhà, phao áp suất, đồng hồ đo điện. Sau đó làm theo hướng dẫn của Trung Tâm Dạy Nghề Số 1 dưới đây

Cách sửa máy giặt Sanyo báo lỗi ER đúng cách

Kiểm tra đường dây điện từ phao áp suất lên bo mạch

Để chắc chắn, mọi liên kết từ cảm biến áp suất mực nước đến bảng điều khiển chính đều không bị gián đoạn. Vui lòng kiểm tra hệ thống dây điện theo cách sau:

Kiểm tra xem các kết nối có bị lỏng hay đứt không?

Sử dụng đồng hồ vạn năng để kiểm tra tình trạng làm việc của dây.

Thay thế nếu dây từ cảm biến áp suất mực nước đến bảng điều khiển chính bị lỗi.

Xem thêm: Sửa máy giặt Sanyo

Kiểm tra phao áp suất

Nếu kiểm tra thấy đường dây của máy không bị đứt, lúc này bạn cần kiểm tra lại phao áp suất của máy giặt theo hướng dẫn sau:

Đầu tiên bạn kiểm tra cảm biến áp suất mực nước có bị kẹt không? Có thể do bụi bẩn, vật cứng cản trở.

Tháo cảm biến áp suất mực nước. Tiến hành vệ sinh, loại bỏ vật cứng cản trở hoạt động.

Lắp cảm biến áp suất mực nước vào vị trí ban đầu, cho máy giặt chạy thử để kiểm tra xem sự cố đã được khắc phục chưa. Nếu vệ sinh cảm biến áp suất mực nước mà máy giặt Sanyo báo lỗi ER tức là phao áp suất đã bị hư, bạn chỉ cần thay phao áp suất mới chính hãng là máy sẽ hết báo lỗi.

Kiểm tra bo mạch của máy giặt

Nếu đường kết nối và phao áp suất còn tốt, do bộ xử lý của máy giặt Sanyo không nhận tín hiệu của phao áp suất nên máy sẽ báo lỗi ngay. Bây giờ bạn cần kiểm tra hướng dẫn từ phao đến bộ xử lý.

Ngoài ra, có nhiều trường hợp IC phao áp suất bị hư khiến bộ vi xử lý không nhận được tín hiệu chính xác và báo lỗi ngay lập tức.

Để xử lý lỗi này, bạn có thể liên hệ với sửa máy giặt Bảo Trì Số 1 để nhờ họ khắc phục lỗi mạch hoặc bạn có thể đặt hàng sửa mạch máy giặt chính xác để thay thế mạch lỗi. Hy vọng với những thông tin mà Trung Tâm Dạy Nghề Số 1 vừa chia sẻ có thể giúp bạn tự khắc phục thành công máy giặt Sanyo báo lỗi ER tại nhà mà không cần gọi thợ.

Xem thêm: Vệ sinh máy giặt tại nhà Hà Nội giá rẻ