Home / Sửa Máy giặt / Sửa lỗi máy giặt Samsung không lên nguồn hiệu quả

Sửa lỗi máy giặt Samsung không lên nguồn hiệu quả

Bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ sửa máy giặt Samsung không lên nguồn? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Trung Tâm Day Nghề Số 1 để tìm hiểu nguyên nhân và nguyên nhân của lỗi này và cách khắc phục.

Tại sao máy giặt Samsung không lên nguồn thường xuyên?

Đối với những máy giặt Samsung mới mua hoặc mới lắp đặt mà không khởi động được thì có thể máy giặt đã gặp phải lỗi do nhà sản xuất hoặc do lắp đặt không đúng cách.

Trường hợp máy giặt Samsung của bạn vẫn đang sử dụng bình thường nhưng hôm nay bỗng nhiên không hoạt động hoặc không lên nguồn thì rất có thể máy giặt của bạn đã bị lỗi.

Xem thêm: Sửa máy giặt Samsung tại Hà Nội

Tại sao máy giặt Samsung không lên nguồn thường xuyên?

Nguyên nhân gây ra lỗi máy giặt Samsung không lên nguồn

Bật không lên là một trong những lỗi thường gặp ở máy giặt Samsung. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra lỗi này, dưới đây là tổng hợp những nguyên nhân cơ bản nhất dẫn đến lỗi máy giặt không khởi động được.

Vấn đề cung cấp điện

Khi máy giặt Samsung không khởi động được, trước khi đem máy giặt đến trung tâm bảo hành, bạn hãy thử kiểm tra lại nguồn điện. Vì có thể lỗi không phải do máy giặt bị lỗi mà do nguồn điện trong gia đình không ổn định.

Đôi khi trong nhà bạn có một thiết bị nào đó bị rò rỉ điện, chập mạch dẫn đến CB tổng bị cắt. Điều này ngăn không cho nguồn điện được cung cấp cho các thiết bị khác. Tìm hiểu nguyên nhân gây sập CB trước khi bật CB trở lại để hạn chế khả năng cháy nổ.

Xem thêm: Vệ sinh máy giặt tại nhà Hà Nội giá rẻ

Lỗi dây nguồn

Máy giặt Samsung bị đứt dây nguồn, hở các mối nối cũng có thể khiến máy không khởi động được nguồn. Dây nguồn bị đứt có thể do những nguyên nhân sau: Máy giặt của bạn đã sử dụng lâu, máy quá cũ nên xảy ra hiện tượng oxi hóa ở các đầu nối dẫn điện dẫn đến máy giặt không khởi động được.

Vì vậy, bạn hãy thử kiểm tra dây nguồn của máy, để đảm bảo không bị đứt, hở và đừng quên rút nguồn điện trước khi kiểm tra để đảm bảo máy được an toàn.

Bảng mạch máy giặt bị lỗi, hư hỏng

Bo mạch chủ của máy giặt được coi là trung tâm điều khiển mọi hoạt động của máy giặt Samsung. Nếu board mạch máy giặt bị lỗi, hư hỏng sẽ khiến máy giặt ngừng hoạt động hoàn toàn. Nguyên nhân hỏng board mạch là do máy giặt đã quá cũ, tuổi thọ board lâu ngày dẫn đến lỗi hoặc hư hỏng.

Đồng thời, việc chọn sai vị trí đặt máy giặt cũng có thể khiến bo mạch máy giặt dễ bị hỏng. Vì vậy, tránh đặt máy giặt ở những nơi dễ bị thấm nước như trong nhà tắm hoặc ngoài ban công không có mái che, cũng như nơi có ánh nắng chiếu trực tiếp vào máy giặt.

Xem thêm: Dich vụ vệ sinh máy giặt SamSung tại nhà

Nguyên nhân gây ra lỗi máy giặt Samsung không lên nguồn

Cách khắc phục lỗi máy giặt Samsung bật không lên?

Dưới đây là các giải pháp khắc phục lỗi máy giặt Samsung không bật mà bạn có thể tham khảo để có thể tự khắc phục tại nhà.

Trước khi tìm hiểu nguyên nhân máy giặt Samsung bật không lên, bạn nên kiểm tra lại nguồn điện tại nhà để đảm bảo CB không bị sập nguồn.

Kiểm tra dây nguồn của máy giặt. Nếu dây bị đứt hoặc các kết nối bị hở, hãy nhanh chóng thay dây mới. Trước khi tiến hành sửa chữa, thay thế dây nguồn cho máy giặt, bạn đừng quên ngắt nguồn điện vào thiết bị để hạn chế những tai nạn đáng tiếc.

Trường hợp máy giặt Samsung bị lỗi board mạch, hư board, bạn nên liên hệ với kỹ thuật viên đến kiểm tra để đưa ra kết quả chẩn đoán chính xác.

Lời khuyên từ chuyên gia sửa chữa máy giặt Samsung

Đối với lỗi máy giặt Samsung bật không lên hãy để Trung Tâm Day Nghề Số 1 mách bạn một số mẹo khắc phục và hạn chế lỗi này.

Nếu máy giặt Samsung không lên nguồn do lỗi board mạch thì cần được thợ kỹ thuật có tay nghề cao sửa chữa. Bạn không nên tự ý tháo rời board mạch máy giặt Samsung khi chưa có đủ kiến ​​thức chuyên môn, cũng như không đủ dụng cụ.

Hãy nắm chắc các quy tắc an toàn trước khi bắt tay vào sửa chữa các lỗi về điện để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra. Để hạn chế lỗi máy giặt Samsung bật không lên, bạn nên đặt máy giặt ở những nơi khô ráo, có mái che để tăng tuổi thọ cho máy và hạn chế những hư hỏng không đáng có.

Nếu không sử dụng máy giặt trong thời gian dài, bạn nên đậy nắp máy giặt để hạn chế tối đa côn trùng, chuột, gián chui vào bên trong làm hỏng dây điện của máy.

Khi có nhu cầu sửa chữa máy giặt Samsung không lên nguồn, bạn có thể liên hệ ngay với Trung Tâm Day Nghề Số 1 hoặc đến chi nhánh gần nhất để được hỗ trợ trực tiếp.

Xem thêm: Trung tâm sửa máy giặt tại Hà Nội