Home / Sửa Máy giặt / Lỗi E5 máy giặt Toshiba và cách khắc phục chi tiết

Lỗi E5 máy giặt Toshiba và cách khắc phục chi tiết

Lỗi E5 là lỗi thường xuất hiện ở máy giặt Toshiba trong quá trình sử dụng. Vậy lỗi E5 máy giặt Toshiba là gì, nguyên nhân máy giặt báo lỗi E5 và cách khắc phục lỗi này như thế nào, mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây của Trung Tâm Dạy Nghề Số 1 để hiểu rõ hơn.

Lỗi E5 trên máy giặt Toshiba là gì?

Trên máy xuất hiện lỗi E5 chứng tỏ máy giặt Toshiba đang gặp lỗi cấp nước trong quá trình giặt khiến cho việc giặt giũ bị gián đoạn hoặc sẽ gặp sự cố trong quá trình máy hoạt động.

Lỗi E5 máy giặt Toshiba là lỗi thường xuất hiện trên các dòng máy giặt cửa trước, đối với lỗi này người dùng có thể tự sửa chữa trong một số trường hợp mà không cần đến thợ.

Lỗi E5 trên máy giặt Toshiba chứng tỏ máy giặt Toshiba đang bị lỗi cấp nước.

Xem thêm: Lắp đặt máy giặt tại nhà

Nguyên nhân máy giặt Toshiba báo lỗi E5

Nguyên nhân máy giặt Toshiba báo lỗi E5

Vòi bị khóa

Vòi bị khóa khiến máy giặt không thể lấy nước để phục vụ quá trình giặt, trường hợp này sẽ xuất hiện lỗi E5 máy giặt Toshiba.

Ống cấp nước bị hỏng hoặc bị tắc

Khi nguồn nước cấp vào máy giặt bị hư hỏng, tắc nghẽn do lâu ngày bị bám nhiều cặn bẩn khiến máy không lấy được nước vào lồng giặt thì máy sẽ báo lỗi E5.

Xem thêm: Dịch vụ vệ sinh máy giặt tại nhà

Lưới lọc của van cấp bị bẩn

Lưới lọc của van cấp nước lâu ngày bị bám quá nhiều cặn bẩn khiến nước không được cấp ổn định vào lồng giặt gây ra hiện tượng thiếu nước hoặc không lấy được nước vào máy. Dẫn đến lỗi E5 xuất hiện gây khó khăn trong quá trình sử dụng.

Cảm biến mực nước bị hỏng

Lỗi E5 xuất hiện khi cảm biến mực nước của máy giặt bị lỗi, khi đó cảm biến mực nước báo cho bo mạch điều khiển đã đủ nước, van cấp nước sẽ đóng lại và không cấp nước nữa, trong khi lồng giặt vẫn bị thiếu. nước để rửa.

Hết hoặc cắt nguồn cấp nước cho máy

Khi nguồn nước bị cạn hoặc bị ngắt đột ngột sẽ xuất hiện lỗi E5, bởi nguồn nước rất quan trọng giúp quá trình giặt diễn ra suôn sẻ.

Bo mạch điều khiển bị hỏng

Khi bo mạch điều khiển bị hư sẽ không báo hoặc báo sai tác vụ, điều này làm ảnh hưởng đến quá trình giặt của máy nên hư bo mạch điều khiển dẫn đến xuất hiện lỗi E5.

Cách khắc phục khi máy giặt Toshiba báo lỗi E5

– Do lưới lọc của van cấp nước bị tắc bởi cặn bẩn hoặc dị vật, người dùng phải tháo ra để vệ sinh.

– Nguyên nhân do cảm biến mực nước bên trong máy giặt bị hỏng, người dùng nên gọi thợ sửa máy giặt đến khắc phục.

– Nguyên nhân lỗi E5 của máy giặt Toshiba là do đường ống nước vào máy giặt Toshiba bị tắc do cặn bẩn hoặc rêu bám lâu ngày, người dùng cần vệ sinh đường ống nước vào máy giặt.

– Nguyên nhân máy giặt Toshiba inverter báo lỗi E5 là do phải thay board mạch, người dùng phải gọi bảo hành hoặc kỹ thuật viên chuyên nghiệp để họ hỗ trợ thay thế, tránh tự làm có thể khiến tình trạng trở nên trầm trọng hơn. 

Xem thêm: Trung tâm sửa chữa máy giặt tại nhà hà nội

Cách khắc phục khi máy giặt Toshiba báo lỗi E5

Kiểm tra nguồn cấp nước

Người dùng nên kiểm tra đường cấp nước vào máy giặt xem có hoạt động bình thường không. Nếu nguồn nước yếu cần có biện pháp khắc phục sớm để khôi phục lại nguồn nước cấp cho máy bình thường.

Kiểm tra vòi đầu vào

Kiểm tra vòi và lưới lọc của van cấp nước máy giặt, nằm ở vị trí tiếp giáp giữa đường ống cấp nước và máy giặt. Người dùng cần vệ sinh lưới lọc để loại bỏ hết bụi bẩn hoặc dị vật cản trở đường dẫn nước vào lồng máy.

Nếu vòi bị đóng thì nên mở để nước chảy vào máy giặt.

Kiểm tra đường ống cấp nước

Người dùng cần kiểm tra tình trạng đường ống dẫn nước vào máy giặt có ổn định không và có bị hư hỏng gì không. công việc.

Trên đây là những thông tin về lỗi E5 máy giặt Toshiba xuất hiện khi sử dụng máy giặt Toshiba gửi đến các người dùng. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy bình luận bên dưới để Trung Tâm Dạy Nghề Số 1 biết.

Xem thêm: Sửa máy giặt Toshiba nội địa Nhật