Home / Sửa Máy giặt / Lỗi E1 máy giặt Toshiba xem cách khắc phục tại nhà

Lỗi E1 máy giặt Toshiba xem cách khắc phục tại nhà

Trên màn hình xuất hiện lỗi E1 máy giặt Toshiba, đây là lỗi gì? Làm thế nào để khắc phục? Trong quá trình sử dụng mà lỗi E1 của máy giặt Toshiba khiến bạn quá lo lắng thì có thể tự khắc phục mã lỗi này theo hướng dẫn chi tiết của Trung Tâm Dạy Nghề Số 1 ngay dưới đây.

Tìm hiểu lỗi E1 máy giặt Toshiba là gì?

Các biểu tượng lỗi có chứa chữ E cho biết máy giặt đang bị hỏng ống thoát nước. Khi xảy ra lỗi E1 máy giặt Toshiba, máy giặt sẽ không xả nước bình thường trong quá trình hoạt động.

Biểu hiện đơn giản của lỗi này là máy giặt xả nước rất chậm hoặc sau khi giặt nước không thoát từ bên trong máy ra bên ngoài.

Khi gặp trường hợp trên, bạn cảm thấy rất khó chịu vì chiếc máy giặt của mình đang sử dụng bình thường bỗng nhiên bị trục trặc. Tuy nhiên hãy xem tại sao máy giặt Toshiba báo lỗi E1.

Xem thêm: Lắp đặt máy giặt tại nhà

Tìm hiểu lỗi E1 máy giặt Toshiba là gì?

Nguyên nhân máy giặt Toshba báo lỗi E1 hiện nay

Trong bảng mã lỗi của máy giặt Toshiba có bảng báo lỗi E1, nguyên nhân là do quá trình thoát nước của máy giặt gặp vấn đề, có thể nước thải ra quá chậm hoặc nước thải không thoát ra khỏi lồng giặt.

Nguyên nhân trực tiếp gặp phải lỗi E1 máy giặt Toshiba là do các trường hợp sau:

Kiểm tra đường ống nước thải

Kiểm tra van xả nước máy giặt

Kiểm tra board mạch máy giặt

Cách sửa lỗi E1 máy giặt Toshiba chi tiết nhất 2022

Ống thoát nước bất thường

Nguyên nhân phổ biến nhất lỗi E1 máy giặt Toshiba là do đường ống xả bị tắc, đường ống hẹp, đường ống nhỏ hoặc quá dài, đường ống xả cao hơn đáy máy giặt khiến nước chảy ra chậm hoặc không thoát ra được. khiến nguồn cấp nước bị tắc hoặc thời gian giặt giũ quá lâu dẫn đến máy giặt báo mã lỗi E1.

Xem thêm: Dịch vụ vệ sinh máy giặt tại nhà

Đường ống nước thải bị bẩn hoặc bị tắc

Sau một thời gian dài sử dụng, đường ống xả sẽ tích tụ cặn bẩn, thậm chí là các dị vật bị mắc kẹt gây tắc nghẽn, chít hẹp cống dẫn đến thời gian xả lâu hơn mức cho phép. Máy giặt Toshiba báo lỗi E1.

Cần kiểm tra và vệ sinh đường ống nước thải máy giặt xem có bị dị vật kẹt ở vị trí nấm xả hay không? Giữ cho đường cống càng thông thoáng càng tốt. Kiểm tra bộ lọc bơm thoát nước xem có vật cản hoặc mảnh vụn nào không. Tháo bộ lọc để làm sạch mọi bụi bẩn, loại bỏ các vật cản giúp máy bơm hoạt động trở lại.

Động cơ kéo xả bị hỏng

Motor kéo xả cũng là lỗi thường gặp ở máy giặt Toshiba, các nguyên nhân phổ biến như cuộn dây bị cháy hoặc cần gạt của motor xả bị hỏng cũng dẫn đến lỗi E1 và nước không kéo được van. xả nước thải ra bên ngoài.

Trong trường hợp van xả trên máy giặt Toshiba bị lỗi, bạn cần thay thế van xả mới để đảm bảo máy giặt hoạt động tốt nhất. Kiểm tra hoạt động của van xả khi nó chạy bình thường, sau đó kết nối lại máy giặt và tiếp tục chạy chương trình giặt.

Bo mạch điều khiển bị hỏng

Bo mạch điều khiển bị hư không cấp lệnh cho mô tơ xả dẫn đến máy giặt Toshiba của bạn báo lỗi E1. Trường hợp này được đánh giá là khá phức tạp, bạn không nên tự kiểm tra mà hãy gọi ngay cho trung tâm sửa máy giặt Toshiba tại nhà gần nhất để được hỗ trợ kịp thời.

Xem thêm: Trung tâm sửa chữa máy giặt tại nhà hà nội

Bo mạch điều khiển bị hỏng

Liên hệ thợ sửa chữa nếu không khắc phục được

Nếu bạn không thể tự khắc phục lỗi E1, hãy liên hệ ngay với thợ sửa máy giặt Toshiba. Nếu hướng dẫn của Trung Tâm Dạy Nghề Số 1 ở bước 6 mà bạn không thể thực hiện tại nhà thì có thể liên hệ với thợ sửa máy giặt.

Chỉ những thợ sửa chữa có trình độ và tay nghề cao mới có thể xử lý lỗi E1 máy giặt Toshiba. Tránh trường hợp người dùng tự tháo lắp thiết bị không đúng cách khiến máy giặt Toshiba bị hư hỏng nặng hơn.

Trên đây là toàn bộ cách khắc phục lỗi E1 máy giặt Toshiba chi tiết nhất mà Trung Tâm Dạy Nghề Số 1 muốn gửi đến các bạn, hi vọng những chia sẻ hữu ích này sẽ giúp bạn nhanh chóng khắc phục thành công máy giặt Toshiba lỗi E1 của mình. 

Xem thêm: Sửa máy giặt Toshiba nội địa Nhật