Home / Sửa Máy giặt / 4 Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt lg báo lỗi oe

4 Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt lg báo lỗi oe

99% máy giặt lg báo lỗi oe là do 1 trong 4 nguyên nhân được đề cập trong bài viết này. Hãy cùng Dạy Nghề Số 1 tìm hiểu 4 nguyên nhân và cách khắc phục lỗi 0e máy giặt lg tại nhà trước khi gọi thợ sửa máy giặt nhé!

Tình trạng máy giặt LG bị lỗi OE là gì?

OE là một mã lỗi phổ biến trên tất cả các máy giặt LG Inverter cửa trước và cửa trên. Theo nhà sản xuất và kinh nghiệm xử lý các trường hợp lỗi như máy máy giặt lg lỗi oe, mã lỗi OE máy giặt LG chỉ xuất hiện khi máy giặt gặp sự cố nào đó liên quan đến đường xả nước.

Khi máy giặt LG báo lỗi OE, mã lỗi OE sẽ tự động xuất hiện trên màn hình hiển thị hoặc kỹ thuật viên sửa máy giặt LG sẽ thực hiện một số thao tác kiểm tra mã lỗi. Khi máy giặt LG hiển thị lỗi OE, kỹ thuật viên bảo dưỡng máy giặt tại nhà sẽ đối chiếu bảng mã lỗi máy giặt LG để biết máy đang gặp vấn đề gì.

Tình trạng máy giặt LG bị lỗi OE là gì?

4 Nguyên nhân khiến máy giặt LG báo lỗi OE không phải ai cũng biết

Tình trạng máy giặt lg báo lỗi 0e có thể xuất hiện do nhiều nguyên nhân. Tuy nhiên, theo đánh giá của LG và các chuyên gia sửa chữa máy giặt, một trong 4 nguyên nhân dưới đây có thể là nguyên nhân gây ra lỗi OE của máy giặt LG.

Nguyên nhân 1: Đường ống thoát nước bị nghẹt do cặn bẩn hoặc bị cong

Nguyên nhân 2: Bộ lọc rác của máy bơm thoát nước bị tắc

Nguyên nhân 3: Bơm xả nước của máy giặt LG bị kẹt, hỏng cuộn dây.

Nguyên nhân 4: Mạch điều khiển bị lỗi không lệnh bơm xả nước

 “Bỏ túi” 4 cách tự sửa lỗi OE máy giặt LG trước khi gọi thợ

Trước khi gọi thợ sửa máy giặt, với những “mẹo bỏ túi” dưới đây của Dạy Nghề Số 1, bạn có thể tự mình kiểm tra và khắc phục lỗi OE ở máy giặt LG tại nhà. Tuy nhiên, theo khuyến cáo của hãng, bạn không nên tự ý tháo lắp, thay thế linh kiện bên trong máy giặt khi chưa hiểu rõ về kỹ thuật cũng như nguyên lý hoạt động của máy.

Kinh nghiệm 1: Kiểm tra và xử lý đường ống thoát nước của máy giặt LG

Kinh nghiệm xử lý: Bạn hãy kiểm tra đường ống nước thải phía sau máy, đảm bảo đường ống nước thải không bị xoắn và không bị tắc nghẽn. Tiếp theo, hãy tiến hành thử ngay với chức năng vắt SPIN trên máy giặt để kiểm tra.

Sau khi nhấn nút hoặc chọn chế độ SPIN, máy giặt sẽ xả nước thải trước, sau đó bắt đầu quá trình vắt. Nếu màn hình máy giặt LG không hiển thị mã lỗi OE nữa thì mọi thứ đã trở lại bình thường.

Kinh nghiệm 2: Xử lý bộ lọc máy bơm và  bộ lọc rác bị tắc

Kinh nghiệm xử lý: Kiểm tra lưới lọc và lưới lọc rác trước khi bơm. Bạn có thể dễ dàng tháo rời cửa bơm của máy ở góc dưới bên phải mặt trước. Bạn hãy vệ sinh khu vực này và cho máy chạy chương trình SPIN để kiểm tra bạn nhé!

Kinh nghiệm 2: Xử lý bộ lọc máy bơm và  bộ lọc rác bị tắc

Kinh nghiệm 3: Kiểm tra & Khắc phục sự cố ở máy bơm thoát nước

Kinh nghiệm xử lý: Thay bơm máy giặt LG là giải pháp tối ưu nhất  khi máy giặt LG gặp sự cố  này. Nếu là dân kỹ thuật hoặc “tay nghề cao”, bạn có thể mua bơm xả nước máy giặt LG để tự thay thế. Tuy nhiên, có thể gặp một số khó khăn trong quá trình tháo dỡ và thay thế.

Kinh nghiệm 4: Xử lý bộ điều khiển mainboard

Máy giặt lg báo lỗi oe sẽ hiển thị khi mạch điều khiển không đưa ra lệnh cho bơm xả. Và nói một cách đơn giản, vấn đề nằm ở quá trình phóng điện của bộ vi xử lý trên mainboard.

Kinh nghiệm xử lý: Thay IC điều khiển máy bơm hút bể phốt và một số bộ phận liên quan khác là một trong những giải pháp. Tuy nhiên, theo khuyến cáo của hãng, thay mainboard điều khiển hoàn toàn có thể xử lý được tình trạng máy giặt LG báo lỗi OE.

Gọi ngay đến Trung tâm bảo hành LG gần nhất hoặc trung tâm sửa máy giặt LG uy tín để được tư vấn và đưa ra phương án sửa lỗi oe máy giặt LG tối ưu nhất.  

Bài viết đã nêu những thông tin về tình trạng Máy giặt lg báo lỗi oe và các nguyên nhân có thể gặp phải, kinh nghiệm kiểm tra và khắc phục sự cố. Hy vọng những chia sẻ nhỏ này của sửa máy giặt Bảo Trì Số 1 sẽ giúp ích được cho bạn!

Xem thêm:

https://baotriso1.com/sua-may-giat-khong-len-nguon/

https://baotriso1.com/dia-chi-uy-tin-sua-may-giat-keu-to-khi-vat-tai-nha/

https://baotriso1.com/sua-may-giat-hitachi/