Home / Sửa Máy giặt / Máy giặt LG bị rung lắc mạnh khi vắt không? 

Máy giặt LG bị rung lắc mạnh khi vắt không? 

Sử dụng máy giặt đã trở nên vô cùng quen thuộc và phổ biến trong cuộc sống hiện đại. Vì vậy, nhiều người đã lựa chọn máy giặt để hạn chế một phần công sức cho bản thân. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, máy giặt LG bị rung lắc mạnh khi vắt và máy giặt phát ra tiếng ồn lớn khi quay? Hãy cùng Trungtamdayngheso1.com – dịch vụ sửa máy giặt tại nhà Hà Nội tìm hiểu nguyên nhân và từ đó tìm ra cách khắc phục hiệu quả.

Nguyên nhân máy giặt LG bị rung lắc mạnh khi vắt

Nguyên nhân khiến máy giặt bị rung lắc mạnh khi vắt là:

Nguyên nhân máy giặt LG bị rung lắc mạnh khi vắt

Vị trí đặt máy

Thông thường, vị trí đặt máy cũng ảnh hưởng đến độ rung của máy. Đối với những máy giặt đặt ở vị trí không cân bằng khiến lồng giặt bị nghiêng sẽ gây ra tiếng ồn lớn, ảnh hưởng đến tuổi thọ.

Giặt quá nhiều quần áo

Việc giặt quá nhiều đồ một lúc và vượt quá công suất của máy giặt cũng là một trong những nguyên nhân quan trọng khiến máy giặt bị vắt.

– Không nên giặt quá tải vì như vậy sẽ làm hỏng lồng giặt, chi phí thay thế rất cao.

Sự tồn tại của các vật thể lạ

Sự xuất hiện của các rung động mạnh có thể bắt nguồn từ sự hiện diện của các vật thể lạ trong trống.

Không cung cấp đủ nước

– Máy giặt không được cấp đủ nước theo yêu cầu, quần áo bị cứng một bên lồng giặt khiến hoạt động của máy bị rung lắc mạnh, thậm chí khiến máy giặt ngừng hoạt động.

– Và nguyên nhân chính của việc này là do việc lắp đặt máy giặt không đúng cách. Vì vậy, bạn nên chọn chế độ nước cần thiết và hiệu quả để máy giặt hoạt động tốt nhất.

Có phải nguyên nhân do lỗi kỹ thuật của máy không?

– Trục lồng giặt bị cong, vênh, các thiết bị tải lắp ráp không đúng vị trí khiến quá trình giặt bị rung lắc mạnh.

– Máy giặt sử dụng quá lâu khiến thiết bị có dấu hiệu lão hóa dẫn đến mệt mỏi và xuất hiện tiếng ồn lớn khi hoạt động.

– Lõi và vòng bi của máy bị hỏng. Đây là trường hợp xấu, dấu hiệu của việc máy giặt bị hư hỏng nặng.

Sau một thời gian dài sử dụng,người dùng nên tiến hành vệ sinh máy giặt tại nhà để máy giặt hoạt động ổn định và tốt hơn. Tham khảo ngay dịch vụ vệ sinh, sửa máy giặt LG bị rung lắc mạnh khi vắt tại nhà.

Lò xo giảm xóc bị hỏng

Trong máy giặt, có một lò xo được cung cấp để hấp thụ sốc, hấp thụ sốc và chống rung. Nếu máy giặt rung lắc mạnh khi quay, có nhiều va chạm và tiếng ồn liên tục. Đã thử các cách nhưng vẫn không giải quyết được vấn đề. Vấn đề có thể là lò xo trong máy đã bị hỏng, cần phải sửa chữa hoặc thay thế ngay.

Quần áo trong máy giặt được đẩy sang một bên

Khi quần áo được đẩy sang một bên, trống sẽ nghiêng. Điều này khiến máy giặt bị rung lắc dữ dội khi quay, dẫn đến tiếng ồn. Nguyên nhân của tình trạng này là do quá trình giặt không phân loại được quần áo. Quần áo dính vào nhau, dẫn đến lệch và rung động mạnh.

Quần áo trong máy giặt được đẩy sang một bên

Cách xử lý máy giặt LG bị rung lắc mạnh khi vắt

Như chúng ta đã biết, bất kỳ sản phẩm nào sau một thời gian sử dụng cũng sẽ xuất hiện những biểu hiện bất thường. Với tình trạng máy giặt bị rung lắc mạnh khi quay có rất nhiều nguyên nhân. Cách tốt nhất để khắc phục nó được tóm tắt dưới đây.

Vệ sinh máy

Do đó, sau một thời gian sử dụng máy giặt, lồng giặt của máy sẽ tích tụ chất bẩn ở đường thoát nước. Vì vậy, để bảo dưỡng máy giặt LG đạt hiệu quả tốt nhất cho mục đích sử dụng, bạn cần sử dụng vệ sinh máy giặt và vệ sinh máy thường xuyên.

Chọn vị trí lắp đặt của máy

Đặc biệt, trong quá trình giặt cần lưu ý đến vị trí đặt máy. Nên đặt máy giặt ở những nơi bằng phẳng, khô ráo, không mấp mô để đảm bảo máy giặt hoạt động trơn tru và hiệu quả nhất. Đây là cách giúp máy giặt không bị rung lắc.

Kiểm tra quần áo cẩn thận trước khi mang đi giặt

Trước khi giặt quần áo, cần kiểm tra kỹ và loại bỏ hết các dị vật bám trên quần áo. Nếu vật thể lạ xuất hiện, máy giặt bị ảnh hưởng khiến lồng giặt bị rung.

Khi bạn đã lưu ý tất cả những điều trên nhưng máy giặt LG rung mạnh khi vắt dữ dội. Nếu điều này không có dấu hiệu giảm bớt, hãy liên hệ với nhân viên kỹ thuật để được kiểm tra kỹ lưỡng các bộ phận cơ khí bên trong.

Khi phát hiện máy giặt LG bị rung lắc mạnh khi vắt, chúng ta cần quan sát kỹ máy giặt, tìm ra nguyên nhân sâu xa là do đâu. Nếu cố gắng khắc phục mà không được thì chúng ta nên liên hệ với sửa máy giặt Bảo Trì Số 1 khắc phục máy giặt LG bị rung khi vắt hiệu quả và nhanh chóng, đảm bảo hoạt động của máy giặt.

Xem thêm:

https://baotriso1.com/dich-vu-tai-ha-noi/quan-dong-da/

http://baotriso1.com/may-giat-samsung-vuot-qua-150-bai-kiem-tra-do-ben-khac-nghiet-chung-minh-vi-the-so-1/

https://baotriso1.com/su%cc%89a-loi-e90-may-giat-electrolux/