Home / Sửa Máy giặt / Nguyên nhân gây ra lỗi de máy giặt lg 

Nguyên nhân gây ra lỗi de máy giặt lg 

Lỗi DE khi xuất hiện trên máy giặt không chỉ gây khó chịu cho người dùng mà còn ảnh hưởng đến hoạt động của máy. Vậy khi lỗi de máy giặt lg, hãy cùng đọc bài viết dưới đây của Trungtamdayngheso1.com, để biết cách khắc phục hiệu quả.

Lỗi DE của máy giặt LG là gì?

Biểu tượng DE trên máy giặt là để chỉ ra lỗi ở công tắc hoặc có vấn đề với cửa máy giặt. Điều này sẽ khiến chu trình giặt của máy bị lỗi mặc dù đã bật nguồn. Nói cách khác, chức năng khóa an toàn sẽ không thể kích hoạt để đóng khi máy giặt báo lỗi.

Và bộ phận bảng điều khiển không phản hồi lệnh cho chu trình giặt. Do đó, nếu đột nhiên máy giặt lg báo lỗi de, bạn cần nhanh chóng tìm ra nguyên nhân để kịp thời xử lý, đảm bảo máy hoạt động ổn định trở lại và nên vệ sinh máy giặt tại nhà thường xuyên.

Lỗi DE của máy giặt LG là gì?

Tại sao máy giặt lg báo lỗi de2   

Trên thực tế, có 3 nguyên nhân chính khiến lỗi de máy giặt lg     

Không đóng nắp

Người dùng thường quên đóng cửa máy giặt hoặc đóng không đúng cách. Có thể vì lý do đó mà màn hình máy báo lỗi cho người dùng. Bạn kiểm tra xem nắp máy có bị hở hay không rồi đóng lại cẩn thận, máy hoạt động bình thường.

Mặt khác, việc gập cửa cho máy giặt còn giúp đảm bảo an toàn khi máy thực hiện chế độ vắt. Nếu không, máy trong quá trình chiết với lực mạnh sẽ vô tình làm hỏng nắp. Vì vậy, nhà sản xuất đã thiết kế thêm công tắc để tránh gây nguy hiểm cho người dùng.

Do hỏng bảng mạch

Bảng mạch cũng là một trong những nguyên nhân chính gây ra lỗi ED trên máy LG phổ biến. Thường bo mạch bị hư do sử dụng lâu ngày mà không được bảo dưỡng. Hoặc vị trí đặt máy giặt không đảm bảo khô ráo khiến board mạch bị ẩm ướt, hư hỏng.

Do công tắc bị hỏng

Trong lồng giặt của máy giặt LG sẽ có thêm công tắc (từ tính hoặc cơ học). Đối với công tắc từ sẽ chạy bằng nam châm, khi bạn đóng nắp, nam châm sẽ kích hoạt công tắc từ. Nếu máy đột ngột báo lỗi, hãy kiểm tra xem nam châm còn dính vào cửa hay bị văng ra ngoài. Nếu không có nam châm, công tắc từ không đóng và máy không ngừng báo lỗi.

Còn đối với loại công tắc cơ sẽ có chức năng bảo vệ máy giặt khi quá tải hoặc mất cân bằng. Vì vậy, bạn không nên cho quá nhiều quần áo vào lồng may giặt LG sẽ khiến máy hoạt động quá sức. Chưa kể, việc phải làm việc liên tục với tốc độ cao sẽ làm giảm độ bền của máy và hư hỏng linh kiện.

Sửa máy giặt LG báo lỗi DE hiệu quả tại nhà 2022

Các thao tác sửa lỗi de máy giặt lg không quá khó và phức tạp, chỉ cần bạn làm đúng yêu cầu là có thể xử lý dễ dàng trong vài phút:

  • Nhấn và giữ nút nguồn để dừng quá trình giặt và tắt của  máy giặt LG.
  • Rút dây nguồn của máy giặt.
  • Nhấn và giữ nút Bắt đầu / Tạm dừng trong vài giây.
  • Cắm lại dây nguồn, cấp điện lại cho máy rồi khởi động lại máy giặt.
  • Đóng cửa để đảm bảo nắp không bị kênh.
Sửa máy giặt LG báo lỗi DE hiệu quả tại nhà 2022

Lưu ý gì khi sửa máy giặt lg lỗi de hiệu quả nhất?

Nếu sau khi thực hiện tất cả các bước khắc phục sự cố, mã lỗi DE vẫn tồn tại, có thể do dây kết nối khóa cửa với bo mạch đã bị đứt.

Lấy tuốc nơ vít tháo nắp ống phía sau máy và kiểm tra xem dây điện có bị chuột cắn hay không. Nếu có thì nên thay mới hoàn toàn dây để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. Cần phải biết cách nối dây đúng cách và cẩn thận để tránh bị điện giật.

Ngoài ra, bạn cũng nên tìm đến những đơn vị chuyên sửa máy giặt LG. Hơn hết, nhân viên kỹ thuật sửa máy giặt baotriso1.com sẽ có những phương án xử lý tốt nhất. Họ có đầy đủ phương tiện, dụng cụ và có nhiều kỹ năng, kinh nghiệm trong nghề để sửa chữa máy giặt cho bạn.

Qua những chia sẻ của chúng tôi, chắc hẳn bạn đã hiểu lỗi de máy giặt lg như thế nào rồi phải không? Mong rằng những thông tin mà Trungtamdayngheso1.com vừa chia sẻ sẽ giúp ích được nhiều cho bạn.

Xem thêm:

https://baotriso1.com/sua-may-giat-keu-lach-cach-tai-nha-gia-re/

https://baotriso1.com/tho-sua-may-giat-loi-e3-tai-nha-co-mat-trong-30-phut/

https://baotriso1.com/huong-dan-sua-may-giat/