Home / TỔNG HỢP / Sửa bình nóng lạnh không nóng hiệu quả nhất hiện nay

Sửa bình nóng lạnh không nóng hiệu quả nhất hiện nay

Việc sử dụng bình nóng lạnh và gặp lỗi hư hỏng là các vấn đề vẫn thường xuyên xảy ra. Bạn có thể tham khảo các cách sửa bình nóng lạnh không nóng qua bài viết của Trung Tâm Dạy Nghề Số 1, từ đó giúp bạn khắc phục được những trục trặc đang gặp phải.

Học nghề sửa điện lạnh tại trung tâm Dạy nghề số 1
Học nghề sửa điện lạnh tại trung tâm Dạy nghề số 1

Nguyên nhân do nguồn điện bị mất, bình nóng lạnh không vào điện

Một trong những trường hợp đặc biệt phải kiểm tra đầu tiên đó chính là khi bình nóng lạnh không nóng đó chính là nguồn điện. Nếu bình nóng lạnh không nhận được cung cấp điện đầu vào thì bình không thể nào làm nóng nước được. Để có thể khắc phục tình trạng này, bạn cần phải kiểm tra các vị trí sau:

+ Kiểm tra kỹ thiết bị chống giật của bình nóng lạnh có bị ngắt hay không, có phát hiện rò rỉ điện không.

+ Sử dụng bút thử điện để kiểm tra các ổ cắm điện xem có xuất hiện nguồn điện đầu vào hay không.

+ Dây dẫn điện có bị đứt, hỏng hay bị chuột cắn không. Nếu có phải thay dây mới ngay lập tức.

Nguyên nhân do sử dụng quá công suất của bình nóng lạnh

Nếu gia đình bạn đang sử dụng bình nóng lạnh gián tiếp, đồng thời máy cũng phải hoạt động để làm nóng liên tục, quá công suất cho phép trong thời gian dài sẽ làm hỏng một số bộ phận cảm biến nhiệt hoặc thanh đốt. Lúc này, bạn cần ngắt nguồn điện đầu vào và tạm ngưng việc sử dụng máy trong vòng 1 tiếng đồng hồ sau đó có thể bật lại. Nếu nước trong bình vẫn không nóng bạn nên liên hệ với nhà sản xuất để được bảo hành, sửa chữa. Tuyệt đối không tự ý mở bình nóng lạnh ra và sửa chữa vì điều đó có thể gây ra nguy hiểm cho bạn.

Nguyên nhân do áp lực nước tại nơi ở quá mạnh

Tại những nơi có áp lực nước quá mạnh, đặc biệt là tại những căn hộ chung cư sẽ khiến thanh điện trở của máy không kịp đốt nóng để làm nóng nước lên. Điều này chỉ có thể xảy ra với bình nóng lạnh trực tiếp. Bạn nên điều chỉnh lại lượng nước và chọn bơm áp lực sao cho áp lực nước vừa đủ để bình nóng lạnh có thể làm nóng nước.

Nguyên nhân do thanh đốt của bình nóng lạnh bị hỏng

Trường hợp thanh đốt bị hư có thể xem là trường hợp phổ biến nhất khi nhắc đến nếu bình nóng lạnh không nóng. Nguyên nhân chính khiến thanh đốt bị hỏng là do bình nóng lạnh đã bị chập điện, bạn sử dụng nó quá công suất hay bộ phận của nguồn hoạt động không tốt. Cách khắc phục tình trạng đó chỉ có thay mới thanh đốt.

Nguyên nhân do thay phần sợi đốt, cảm ứng nhiệt của bình nước nóng 

Trường hợp nguyên nhân nước không nóng xuất phát từ sợi đốt và cảm ứng nhiệt, bạn cần phải liên hệ với bên kỹ thuật viên tại các trung tâm sửa chữa để tiến hành thay chúng. Ngoài ra, bạn cũng có thể lắp đặt thêm ổn áp nhằm tăng tuổi thọ cho máy. 

Nguyên nhân do cặn bẩn trong bình quá nhiều

Việc vệ sinh sạch sẽ bình nóng lạnh là điều vô cùng cần thiết và phải thường xuyên dọn dẹp, bởi nếu như lâu ngày không vệ sinh các cặn bẩn sẽ bám chặt vào trong thành bình nóng lạnh và trong thanh đốt. Điều này gây ảnh hưởng rất lớn đối với bình nóng lạnh, làm cho nước không thể nào nóng được hoặc phải chờ rất lâu thì nó mới nóng lên được.

Nguyên nhân do nút điều khiển của máy bị hư

Sau khi kết nối với nguồn điện, khởi động lại bình nước và đèn báo đã xuất hiện và loại bỏ tất những nguyên nhân trên nhưng bạn vẫn không thấy nước nóng lên thì có lẽ nguyên nhân xuất phát từ nút điều khiển. 

Các trường hợp khác

Ngoài các trường hợp kể trên còn các trường hợp khiến bình nóng lạnh không nóng lên như: hỏng Board của mạch điều khiển, nút điều chỉnh nhiệt độ bị hư,… Khi gặp các vấn đề này, bạn nên ngắt nguồn điện ngay lập tức và liên hệ với sửa bình nóng lạnh Bảo trì số 1 hoặc trungtamdayngheso1.vn để được hỗ trợ xử lý.

Bài viết trên đây là một vài nguyên nhân phổ biến làm cho bình nóng lạnh không nóng và cách khắc phục chúng. Bạn có muốn chia sẻ hoặc cần tư vấn gì thêm không? Hãy bình luận vào bên dưới nhé chúng tôi sẽ đưa ra giải đáp sửa bình nóng lạnh không nóng cho bạn.

Xem thêm

https://baotriso1.com/canh-bao-sua-binh-nong-lanh/

https://baotriso1.com/sua-binh-nong-lanh-bi-ro-nuoc/

https://baotriso1.com/ly-do-ban-chon-dich-vu-sua-binh-nong-lanh-tai-bao-tri/