Home / Sửa Máy giặt / Máy giặt LG báo lỗi CL – cách tắt khóa trẻ em hiệu quả

Máy giặt LG báo lỗi CL – cách tắt khóa trẻ em hiệu quả

Bạn đang sử dụng máy giặt LG và màn hình kỹ thuật số của máy hiển thị mã lỗi CL. Mã lỗi nhấp nháy và một số điều khiển trên máy giặt không hoạt động mặc dù lồng giặt vẫn quay. Nguyên nhân nào khiến máy giặt lg báo lỗi cl, làm thế nào để xóa mã lỗi và làm cho tất cả các nút bộ chọn chương trình hoạt động trở lại? Nếu đây là vấn đề bạn đang gặp phải, hãy tham khảo hướng dẫn dưới đây của Trung Tâm Dạy Nghề Số 1.

Máy giặt LG báo lỗi CL - cách tắt khóa trẻ em hiệu quả

Mã lỗi CL hiển thị trên máy giặt LG được hiểu như thế nào?

Bạn cho quần áo vào máy giặt, chọn chương trình và nhấn nút Start, khi đó mã lỗi CL sáng lên trên màn hình của máy giặt. Bạn nghĩ rằng đó là một trong những mã lỗi máy giặt LG inverter nhưng không phải vậy. 

Máy giặt lg báo lỗi cl là chỉ báo cho thấy tính năng khóa trẻ em trong máy giặt đang hoạt động, nó không phải là mã lỗi. Khi khóa trẻ em – khóa trẻ em được kích hoạt, bảng điều khiển sẽ bị tắt và không thể điều chỉnh cài đặt.

Chế độ này ở máy giặt LG được thiết kế để ngăn tất cả các nút trên bảng điều khiển hoạt động, ngoại trừ phím Nguồn, tránh làm thay đổi chương trình giặt hoặc do trẻ em vô tình nhấn vào. 

Có thể bạn đã quên rằng tính năng này đã được kích hoạt trong lần giặt cuối cùng. Hoặc có thể các thành viên khác trong gia đình đã bật nó lên, hoặc chức năng được kích hoạt vô tình nhưng không bị vô hiệu hóa. Nhưng dù sao bạn cũng đừng lo lắng vì lỗi CL của máy giặt LG không phải là một mã lỗi.  

Cách khắc phục lỗi CL của máy giặt LG đơn giản

Để xóa mã máy giặt lg báo lỗi cl bạn chỉ cần thực hiện thao tác này là nhấn và giữ nút Khóa trẻ em từ 3 đến 5 giây để tắt khóa, lúc này bạn sẽ nghe thấy tiếng bíp. Biểu tượng ổ khóa đã được mở, bây giờ bạn có thể sử dụng tất cả các nút trên máy giặt của mình. Để kích hoạt khóa trẻ em – child lock, người dùng cũng nhấn nút này trong khoảng thời gian tương tự.  

Cách khắc phục lỗi CL của máy giặt LG đơn giản

Một số lưu ý khi sửa lỗi máy giặt lg báo lỗi cl

Trên các máy giặt cửa trước của LG mới hơn, bạn cần giữ nút Giặt sơ / Khóa trẻ em trong 3 đến 5 giây để tắt khóa trẻ em.

Nếu cách trên không giúp bạn tắt tính năng Khóa trẻ em, hãy thử một trong các tổ hợp nút như bên dưới để xóa mã lỗi cl máy giặt lg.

Ngoài ra, nếu chưa rõ nhấn giữ nút nào, bạn có thể đọc hướng dẫn sử dụng để hiểu rõ hơn nhấn giữ tổ hợp phím nào để tắt chức năng Khóa trẻ em. Nhưng nếu không may lỗi vẫn xuất hiện sau mỗi lần giặt mà không có sự trợ giúp của các kỹ thuật viên chuyên nghiệp trong lĩnh vực sửa lỗi cl máy giặt lg cửa ngang thì có thể bạn sẽ không thể khắc phục được sự cố.

Xem thêm: Sửa máy giặt không ngắt nước nhanh nhất năm 2022

Tính năng khóa trẻ em – khóa trẻ em để làm gì?

Không chỉ với thương hiệu LG, nhiều thương hiệu khác như Electrolux, Hitachi hay Toshiba đều có tính năng Khóa trẻ em này trên máy giặt của mình. Do đó, mỗi dòng máy của mỗi thương hiệu sẽ có những cách khác nhau để vô hiệu hóa tính năng này. => Bạn có thể tham khảo thêm cách mở khóa con trong máy giặt Electrolux để biết thêm chi tiết.

Tính năng này không chỉ ngăn chặn bàn tay tọc mạch của trẻ em mà còn ngăn trẻ vô tình làm mình bị thương khi máy giặt đang hoạt động. Bạn đã chọn một chương trình giặt và bạn không muốn vô tình thay đổi nó trong chu trình giặt, hãy kích hoạt chức năng này và bảng điều khiển sẽ bị vô hiệu hóa.

Do đó, nếu máy giặt lg lỗi cl trên màn hình nếu trẻ em nhấn bất kỳ nút nào trên bảng điều khiển, điều này cho phép các bậc cha mẹ biết rằng nên để mắt đến con em mình để tránh trẻ làm hỏng máy.  

Hy vọng qua những thông tin cơ bản trên bạn đã nắm những cách sửa chữa khi máy giặt lg báo lỗi cl xảy ra. Làm theo hướng dẫn cách tắt tính năng khóa trẻ em như đã hướng dẫn ở trên, hoặc tìm hiểu thêm về cách mở khóa trẻ em máy giặt LG trong sách hướng dẫn sử dụng nếu bạn không thể tìm thấy các nút tương tự trên bảng điều khiển của máy giặt.  

Một cách đơn giản nhất cho bạn khi gặp sự cố là liên hệ ngay trung tâm uy tín, chất lượng sửa máy giặt Bảo Trì Số 1 tại nhà Hà Nội giá siêu rẻ.