Home / Sửa Máy giặt / Hướng dẫn người dùng khắc phục lỗi EA máy giặt LG

Hướng dẫn người dùng khắc phục lỗi EA máy giặt LG

Trong quá trình sử dụng bạn vô tình gặp phải lỗi EA LG máy giặt? Đừng lo lắng, trungtamdayngheso1.com  sẽ chia sẻ cho bạn nguyên nhân và cách khắc phục triệt để lỗi EA qua bài viết dưới đây.

Máy giặt LG báo lỗi EA là gì?

Máy giặt LG lỗi EA là lỗi cảm biến mực nước hoặc đường từ phao lên bo mạch. Người dùng thường gặp lỗi này trong quá trình giặt vài phút hoặc báo lỗi khi khởi động.

Để sửa lỗi EA máy giặt LG thành công, bạn đọc nên tìm hiểu kỹ nguyên nhân dựa trên bảng mã lỗi máy giặt LG do nhà sản xuất cung cấp để tìm ra phương án sửa chữa, vệ sinh máy giặt tại nhà phù hợp.

Máy giặt LG báo lỗi EA là gì?

Tại sao máy giặt LG báo lỗi EA?

Khi máy giặt xuất hiện mã lỗi EA của máy giặt LG điều đầu tiên ta nghĩ đến đó là lỗi mực nước, hư cảm biến mực nước, hư máy đo lưu biến, hư mạch điều khiển không cho máy hoạt động. 

Nếu lỗi EA của máy giặt cửa trên LG là do mực nước thì sẽ có các biểu hiện như đèn nháy liên tục đối với máy không có màn hình hiển thị, đối với các dòng máy giặt có màn hình LED thì chữ.  

Nguyên nhân chính gây ra lỗi EA của máy giặt LG có thể là do IC điều khiển bị hư, trường hợp này là thạch anh gắn ở đầu ra của tín hiệu phao áp suất hoặc cảm biến mực nước bị hư.

Cách khắc phục lỗi EA máy giặt LG tại nhà nhanh chóng

Khi gặp lỗi EA máy giặt LG inverter, bạn cần bình tĩnh tắt máy, sau đó rút nguồn điện và làm theo hướng dẫn của Limosa để xóa mã lỗi:

Trường hợp dây kết nối từ phao áp suất đến bo mạch bị đứt

Máy giặt thường được đặt ở vị trí cố định nên dễ dẫn đến tình trạng chuột vào máy giặt cắn đứt dây điện. Điều này sẽ khiến máy gặp phải những sự cố không mong muốn hoặc lâu ngày các jack cắm sẽ bị oxy hóa.

Nếu phát hiện mắt xích bị chuột cắn, bạn hãy tháo lớp vỏ nhựa ra để kiểm tra xem dây có bị đứt hay không, nếu đứt thì nối lại theo màu của dây.

Và nếu lỗi EA của máy giặt LG inverter không phải do đứt dây thì bạn hãy kiểm tra lại phao áp suất hoặc liên hệ đơn vị sửa lỗi ea máy giặt lg.

Cách khắc phục lỗi EA máy giặt LG tại nhà nhanh chóng

Cảm biến mực nước bị hỏng (phao áp suất)

Đầu tiên, bạn hãy thử kiểm tra xem đường ống cấp nước có bị xoắn hay tắc nghẽn không? Hoặc bạn có thể xem cảm biến nước có bị bẩn hay không vì đây có thể là nguyên nhân gây ra lỗi EA của máy giặt LG.

Nếu bị kẹt, bạn có thể vệ sinh cảm biến nước để máy hoạt động bình thường trở lại. Trong trường hợp cảm biến mực nước bị chết, vui lòng thay cảm biến mực nước ban đầu bằng cảm biến mới.

Ngoài ra, nếu cảm biến mực nước hoạt động tốt nhưng vẫn hiển thị mã lỗi EA máy giặt LG thì bạn nên kiểm tra xem ống dẫn hơi có vấn đề gì không? Ống dẫn hơi bị thủng sẽ dẫn đến cảm biến mực nước không hoạt động, lúc này bạn hãy thay ống mới.

Bảng điều khiển bị hỏng

Trong trường hợp phao áp suất và đường dây nối board mạch với phao áp suất vẫn hoạt động tốt thì khả năng hỏng mạch lên đến 99%.

Nếu bộ vi xử lý của máy giặt LG không nhận tín hiệu phao áp suất thì máy sẽ báo lỗi ngay lập tức, lúc này bạn cần kiểm tra lại lệnh từ phao áp suất đến bộ vi xử lý.

Có nhiều trường hợp IC phao áp suất bị hư dẫn đến vi xử lý không nhận tín hiệu chính xác và báo lỗi ngay lập tức. Cách tốt nhất để khắc phục triệt để lỗi ea máy giặt lg là bạn nên liên hệ với sửa máy giặt Bảo Trì Số 1 uy tín để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

Một số câu hỏi thường gặp khi khách hàng  mua máy giặt LG

Nên chọn mua máy giặt cửa ngang hay cửa đứng?

Theo các chuyên gia nghiên cứu hàng đầu về máy giặt, tuổi thọ trung bình của máy giặt cửa trên thường dài hơn nhiều so với máy giặt cửa trước vì số vòng quay ít hơn. Tuy nhiên, cũng vì lý do này mà hiệu quả giặt giũ của máy giặt cửa trên cũng sẽ kém hơn so với máy giặt cửa trước.

Máy giặt inverter như thế nào?

Máy giặt sử dụng công nghệ biến tần được điều khiển bằng động cơ vi xử lý được lập trình để điều chỉnh vòng quay của động cơ tùy theo điều kiện để thiết bị hoạt động với công suất tối đa, giúp nâng cao khả năng giặt giũ, tiết kiệm nước và hiệu quả năng lượng.

Xem thêm:

https://baotriso1.com/ve-sinh-may-giat-tai-times-city/

https://baotriso1.com/sua-tu-lanh-quan-thanh-xuan/

https://baotriso1.com/sua-may-giat-keu-lach-cach-tai-nha-gia-re/